38 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt 30-4

20:54 28/04/2023

Sáng 27-4, Trại tạm giam Công an thành phố (CATP) Hải Phòng tổ chức Lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam đợt 30-4-2023. Dự buổi lễ có Thượng tá Khúc Trường Sơn – Giám thị Trại tạm giam CATP cùng các đồng chí trong Ban Giám thị, cán bộ Trại tạm giam CATP Hải Phòng.

 

Thượng tá Khúc Trường Sơn - Giám thị Trại tạm giam CATP trao Quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho phạm nhân

Trong đợt này, Trại tạm giam CATP có 38 phạm nhân được Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng quyết định Giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, trong đó có 18 phạm nhân được đề nghị giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù. Đây là những phạm nhân có sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu chấp hành quy định, có nhiều tiến bộ trong thời gian chấp hành án, được Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù ghi nhận.

Việc xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân vào dịp lễ 30-4 thể hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước đối với những phạm nhân trong thời gian cải tạo chấp hành tốt nội quy Trại tạm giam, tích cực học tập, lao động.

Thông qua đó nhằm khuyến khích các phạm nhân khác cải tạo tốt, học tập, rèn luyện, lao động để sớm được hòa nhập cộng đồng và trở thành người có ích cho xã hội.

Thượng tá Khúc Trường Sơn - Giám thị Trại tạm giam CATP phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Khúc Trường Sơn – Giám thị Trại tạm giam CATP chúc mừng 38 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù trong đợt này đồng thời đề nghị các phạm nhân được giảm án tiếp tục phấn đấu lao động, cải tạo để sớm được về sum họp gia đình.

Đối với người chấp hành xong án phạt tù khi trở về địa phương, cần nghiêm chỉnh chấp hành tốt các quy định của pháp luật, tích cực lao động, học tập và tham gia các hoạt động phong trào, phát hiện, tố giác tội phạm và những hành vi vi phạm pháp luật khác, sớm hòa nhập cộng đồng trở thành người có ích cho gia đình, xã hội.

Bên cạnh đó, đồng chí Giám thị Trại tạm giam CATP cũng động viên các phạm nhân còn lại cố gắng cải tạo, chấp hành tốt các quy định để bảo đảm đủ điều kiện xem xét trong những đợt giảm thời hạn chấp hành án phạt tù tiếp theo.

TÚ QUYÊN

Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông