55 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù và tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt 2-9

18:01 29/08/2023

Sáng 29-8, Trại tạm giam Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt 2-9 và tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt 2 năm 2023. Thượng tá Khúc Trường Sơn, Phó Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự CATP, Giám thị Trại tạm giam CATP dự và chủ trì buổi lễ.

Tại buổi lễ, Trung tá Trương Văn Cương, Trưởng Phân trại Quản lý phạm nhân, Trại tạm giam CATP công bố Quyết định của Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, danh sách phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù, danh sách phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện.

Quang cảnh buổi lễ
Thượng tá Nguyễn Văn Trực, Phó Giám thị Trại Tạm giam CATP trao Quyết định tới các phạm nhân

Theo đó, đợt 2-9-2023 có 55 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại được giảm án và tha tù; trong đó có 6 phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện và 49 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù. Đây là những phạm nhân có thái độ cải tạo tích cực, tuân thủ nghiêm túc quy chế trại giam, tham gia các hoạt động lao động sản xuất và học tập văn hoá.

Thượng tá Nguyễn Văn Trực, Phó Giám thị Trại Tạm giam CATP phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Văn Trực, Phó Giám thị Trại Tạm giam CATP chúc mừng các phạm nhân, đồng thời đề nghị các phạm nhân được giảm án tiếp tục phấn đấu lao động, cải tạo để sớm được về sum họp gia đình.

Đối với người được tha tù trước thời hạn và đã chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, cần nghiêm chỉnh chấp hành tốt các quy định của pháp luật, tích cực lao động, học tập và tham gia các hoạt động phong trào, phát hiện, tố giác tội phạm và những hành vi vi phạm pháp luật khác, sớm hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho gia đình, xã hội.

Quang cảnh buổi lễ

Việc xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù và tha tù trước thời hạn có điều kiện cho phạm nhân vào dịp lễ 2-9 thể hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước đối với những phạm nhân trong thời gian cải tạo chấp hành tốt nội quy Trại tạm giam, tích cực học tập, lao động. 

TÚ QUYÊN

Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông