An Dương triển khai Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

21:08 27/04/2009

Sáng 23-4, UBND huyện An Dương đã tổ chức hội nghị triển khai "Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2009".
Với mục tiêu huy động mạnh mẽ các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, DN và mọi người dân tích cực tham gia các hoạt động sản xuất, chế biến, tiêu thụ, sử dụng thực phẩm chất lượng, an toàn, hạn chế tối đa ngộ độc và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm, UBND huyện đã phân công nhiệm vụ, trách nhiệm tới từng thành viên.

Cụ thể, Ban chỉ đạo chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân huyện thành lập Đoàn liên ngành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn theo phân cấp quản lý; đài phát thanh, trung tâm y tế dự phòng huyện tăng thời lượng tuyên truyền, phát tài liệu có nội dung về các quy định, tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm; các cơ sở khám chữa bệnh sẵn sàng cán bộ chuyên môn, thuốc, y dụng cụ, phương tiện cấp cứu để điều trị tại chỗ và tăng cường cho tuyến dưới khi có yêu cầu, chấp hành nghiêm quy chế thường trực, cấp cứu, hạn chế tối đa tử vong khi xảy ra tình huống ngộ độc thực phẩm; phòng y tế huyện tập huấn chuyên môn phòng chống dịch, quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ y tế các xã, thị trấn...

Các hoạt động trên sẽ được kiểm tra, giám sát và báo cáo thường xuyên về Ban chỉ đạo, đảm bảo thực hiện hiệu quả Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện.

KO


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích