.

Bắt 2 người Hải Phòng vận chuyển 19 bánh heroin, gần 3.000 viên ma túy

Thứ Tư, 26/03/2014, 10:56 [GMT+7]
.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 

Vào lúc 23 giờ ngày 24/3, Tổ tuần tra kiểm soát của Phòng Cảnh sát giao thông (PC67) - Công an tỉnh Bắc Giang do Thượng úy Nguyễn Chí Phương làm tổ trưởng, trong khi làm nhiệm vụ tại Km 104+200 trên Quốc lộ 1A thuộc địa phận thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, đã phát hiện chiếc xe ôtô con 4 chỗ ngồi đi hướng Hà Nội-Lạng Sơn đang chạy quá tốc độ quy định trong khu vực đông dân cư.

Chiếc ôtô này màu đen nhãn hiệu Huyndai mang biển kiểm soát 29V-3925, chạy với tốc là 64km/h trong khi chỉ được phép chạy tối đa là 50km/h. 

Tổ công tác của PC67 Công an Bắc Giang đã dừng phương tiện trên để kiểm tra. Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện trên xe có 2 nam giới ngồi hàng ghế trước; trong đó người lái xe đã không xuất trình được giấy tờ theo quy định và có thái độ quanh co ấp úng, còn người thanh niên đi cùng trên xe đã nhảy ra khỏi xe và có ý định rời khỏi khu vực Cảnh sát giao thông đang kiểm tra.

Trước những biểu hiện nghi vấn đó, tổ công tác đã phân công cán bộ giám sát chặt chẽ các đối tượng trên; đồng thời kiểm tra kỹ bên trong chiếc xe và phát hiện trên hàng ghế sau của xe có một túi du lịch màu đen, bên trong chứa nhiều khối hình hộp chữ nhật kiểu dạng bánh hêrôin.

Nhận thấy hành vi phạm tội đã bị phát hiện, cả 2 đối tượng trên đã điên cuồng chống trả lại lực lượng Công an hòng thoát thân, nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ cơ bản tổ công tác đã khống chế và bắt giữ được cả 2 đối tượng, áp giải cùng phương tiện về trụ sở đơn vị để làm rõ.

Lực lượng Công an Bắc Giang đã thu giữ của các đối tượng 19 bánh heroin, 2.950 viên ma túy tổng hợp, một gói ma túy dạng đá (khoảng 5g); hơn 33 triệu đồng và 4 điện thoại di động.

Các đối tượng có hành vi vận chuyển số lượng lớn ma túy trên là Tăng Văn Đạt, sinh năm 1970, ở số 5/613 Vĩnh Liêm, Lê Chân, Hải Phòng, là người lái chiếc xe (Đạt khai nhận mình đã bị nhiễm HIV từ 3 năm nay; và Nguyễn Kim Giang, sinh năm 1978, ở số 33/244 Tô Hiệu, Trại Cau, Lê Chân, Hải Phòng.

Hiện các đối tượng trên cùng toàn bộ tang vật, phương tiện của vụ án đã được bàn giao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) - Công an tỉnh Bắc Giang, để thụ lý giải quyết theo quy định pháp luật.

Theo VIETNAM+

;
.
.
Bình luận
.
.
.
.
.