.

Kẻ bán súng ra đầu thú

Thứ Tư, 30/11/2016, 11:20 [GMT+7]
.

 

Bùi Đức Bảo
Bùi Đức Bảo

Như ANHP đã đưa: Vào 0h15 ngày 8-11, tại khu vực cửa nhà 12A2, lô 8A, Lê Hồng Phong, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, tổ công tác của Phòng PC45-CATP phối hợp với Công an phường Đằng Giang đã bắt giữ Phùng Hoài Ngọc, sinh 1967, ở 92 An Khê, phường Cát Bi, quận Hải An.

Khi bị kiểm tra, Ngọc đã rút súng chống trả nhưng bị tổ công tác nhanh chóng khống chế, thu giữ khẩu súng (loại súng colt tự chế, trong có 5 viên đạn). Khám người Ngọc, tổ công tác còn thu giữ 2 gói ma túy đá là số ma túy Ngọc đang trên đường đi bán cho các con nghiện trong địa bàn thành phố và một số giấy tờ có liên quan đên các hoạt động phi pháp khác.

Quá trình điều tra vụ án, Phòng PC45 đã tiến hành khám xét nơi ở của Ngọc, thu thêm 2 khẩu súng bắn đạn hoa cải, 76 viên đạn các loại, 13 gói ma túy tổng hợp khác. Tại cơ quan điều tra, Ngọc khai nhận đã mua khẩu súng colt tự chế của một đối tượng có tên là Bảo. Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát Đội 9, Phòng PC45 xác định đối tượng Bảo chính là Bùi Đức Bảo, sinh 1985, ở 34/33/175 Phương Lưu, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích.

Trước sự truy lùng ráo riết cùng với sự vận động của lực lượng công an, ngày 24-11, Bảo đã đến trụ sở công an đầu thú. Tại cơ quan điều tra, Bảo khai nhận: Vào tháng 11-2015, hắn mua khẩu súng colt tự chế trên của một đối tượng khác, đem về nhà cất giữ.

Khẩu súng cung cấp cho đối tượng Ngọc sử dụng gây án
Khẩu súng cung cấp cho đối tượng Ngọc sử dụng gây án

Đến đầu tháng 11-2016, Phùng Hoài Ngọc (là bạn quen của Bảo) đến nhà chơi, mượn khẩu súng colt, sau đó hỏi mua lại thì Bảo đã đồng ý bán với giá 10 triệu đồng. Sau khi thỏa thuận, Ngọc trả cho Bảo 7 triệu đồng tiền mặt và “các” thêm 1 chiếc tivi Panasonic trị giá 3 triệu đồng.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ đã thu thập được, ngày 29-11, Phòng PC45 đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Bùi Đức Bảo để điều tra mở rộng về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Khắc Đoàn

;
.
.
Bình luận
.
.
.
.
.