.

Cảnh giác: Coi chừng nạn cướp giật cuối năm

Thứ Sáu, 02/12/2016, 10:48 [GMT+7]
.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Lúc đó, trời đã nhá nhem tối, chị Vũ Thúy Hằng, ở ngõ 275 Trần Nguyên Hãn, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân, điều khiển xe đạp điện trên đường Thiên Lôi hướng từ ngã tư Phúc Tăng về phía chợ Đôn để về nhà.

Khi đến trước cửa nhà số 290 Thiên Lôi, bất ngờ có một nam giới đi xe máy cùng chiều vượt lên áp sát xe chị rồi bất ngờ giật sợi dây chuyền chị Hằng đeo trên cổ và tăng ga bỏ chạy. Sợi dây chuyền trị giá hơn 16 triệu đồng.

Trước đó không lâu, vào 11h30’ ngày 19-11, em Nguyễn Minh Tâm, ở 17/125 Dư Hàng, chở em gái là Nguyễn Thị Minh Anh bằng xe đạp đi theo hướng từ đường Miếu Hai Xã về chợ Hàng. Minh Anh vừa đi vừa sử dụng điện thoại, khi đi đến trước cửa số nhà 450 Miếu Hai Xã thì bất ngờ bị một nam thanh niên đi xe máy BKS: 15B1-083.58 từ phía sau lao lên, áp sát cướp giật chiếc ĐTDĐ hiệu Oppo Minh Anh đang cầm trên tay…

 Theo nhận định của cơ quan điều tra, chính sự chủ quan, mất cảnh giác của người dân đã vô tình tạo cơ hội để kẻ gian lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội. Vì thế, bên cạnh tích cực đấu tranh, lực lượng chức năng khuyến cáo nhân dân cần nêu cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ tài sản, tính mạng khi tham gia giao thông.

Đặc biệt, người dân không nên vừa đi đường vừa sử dụng điện thoại, nhất là nữ giới không đeo túi xách hoặc trang sức có giá trị khi ở ngoài đường, không đem tài sản có giá trị lớn theo người nếu phải di chuyển vào buổi tối. Nếu có việc cần di chuyển tài sản từ nơi này đến nơi khác, nên để vào cốp xe và khi đến nơi nhanh chóng lấy ra, đưa vào nơi cất giữ an toàn.

Trường hợp bị cướp tài sản, cần nhanh chóng báo cho cơ quan công an nơi gần nhất để tiến hành điều tra, truy bắt kịp thời.

Thái Bình

;
.
.
Bình luận
.
.
.
.
.