.

CAH An Lão phá tụ điểm ma túy

Thứ Bảy, 07/01/2017, 18:11 [GMT+7]

Từ tháng 10-2016, qua xác minh các nguồn tin của quần chúng, trinh sát Đội CSĐT TP về Kinh tế chức vụ và ma túy, CAH An Lão phát hiện đối tượng là Đoàn Thế Lâm (mắc nghiện ma túy đã hơn chục năm qua, không có việc làm ổn định), sinh 1984, ở thôn Phương Chử Tây, xã Trường Thành, An Lão, có nhiều biểu hiện hoạt động phạm tội về ma túy.

Hàng ngày, tại ngôi nhà cấp 4 của Lâm, tuy không to đẹp nhưng chắc chắn, xung quanh có gắn hệ thống camera quan sát, có nhiều con nghiện trong vùng đến tụ tập.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát xác định khu vực nhà của Đoàn Thế Lâm chính một tụ điểm ma túy. Trên cơ sở đó, Ban chỉ huy đơn vị xác lập chuyên án mang bí số 217M để tập trung lực lượng triệt phá. Tuy nhiên với tính chất hoạt động tinh vi của một con nghiện lâu năm, Lâm đã sử dụng hệ thống camera để quan sát và chỉ giao dịch với những “khách” quen qua khe cửa luôn được khóa trái, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình phát hiện, bắt giữ.

Sau thời gian dài bám theo di biến động của các đối tượng, đến 7h ngày 23-12, lực lượng phá án phối hợp với CAX Trường Thành đã chọn đúng thời cơ, bắt quả tang Lâm đang bán ma túy cho một con nghiện là Phan Văn Tần, sinh 1960, ở thôn Hạ Trang, xã Bát Trang, cùng huyện An Lão. Kiểm tra người và nơi ở của đối tượng, cơ quan điều tra thu giữ 1,5665 gam heroin, 0,8226 gam ma túy đá (methaphetamine) và nhiều tang vật liên quan đến hoạt động mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ điều tra, CAH An Lão đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giữ hình sự đối với Đoàn Thế Lâm về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Khắc Đoàn 

;
.
.
Bình luận
.
.
.
.
.