.

CAH Vĩnh Bảo bắt kẻ buôn bán pháo bông qua mạng xã hội

Thứ Sáu, 06/01/2017, 10:22 [GMT+7]
.

 

Tang vật thu giữ
Tang vật thu giữ

Khoảng 11h5’ ngày 18-12-2016, CAH Vĩnh Bảo nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc: tại khu vực ngã 3 bờ hồ thị trấn Vĩnh Bảo, có một nữ giới, khoảng 20 tuổi, có biểu hiện tàng trữ trái phép pháo.

Ngay sau đó, CAH đã chỉ đạo Đội CSĐT tội phạm về kinh tế - ma túy xác minh thông tin. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 6 thùng carton mà đối tượng mang theo đều chứa các thanh kim loại bọc chất rắn màu xám xanh, dài khoảng 20-25cm, nghi là pháo bông dạng que kim loại nên thu giữ tang vật và mời đối tượng về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai là Nguyễn Thị Hương, sinh 1997, ở thôn Trà Linh, xã Thụy Hương, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Vào 8h ngày 18-12-2016, Hương đến điểm hẹn tại khu vực siêu thị Điện Máy Xanh, đường Đà Nẵng, quận Ngô Quyền, để mua pháo bông dạng que kim loại của một người Hương đã liên hệ qua mạng xã hội, tên là Phương.

Tại đây, Hương gặp một người đàn ông trung niên chở xe máy đến giao cho Hương 6 hộp carton, bên trong có chứa pháo bông dạng que hương. Sau khi kiểm tra “hàng”, Hương trả người đó 8,4 triệu đồng rồi đi xe khách chở về thị trấn Vĩnh Bảo để bán cho một người khách vừa quen qua mạng xã hội. Đến 11h cùng ngày, Hương xuống xe, để 6 hộp carton chứa pháo bông dạng que lên vỉa hè, đợi khách hàng đến lấy thì bị CAH Vĩnh Bảo kiểm tra, bắt giữ.

Theo kết luận trưng cầu giám định, toàn bộ tang vật thu được trong vụ án có trọng lượng trên 100kg, khi đốt cháy sáng và không phát ra tiếng nổ. CAH Vĩnh Bảo đã xử lý hành chính theo quy định pháp luật.

Bảo Nguyên

;
.
.
Bình luận
.
.
.
.
.