.

CAH Vĩnh Bảo xóa ổ nhóm đòi bảo kê

Thứ Hai, 09/01/2017, 14:20 [GMT+7]

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo nổi lên nhóm đối tượng do Lê Trung Kiên, sinh 1985, ở khu phố 3/2 thị trấn Vĩnh Bảo và Nguyễn Văn Đoàn (tức Đàm Mỡ), sinh 1985, ở thôn Nội Tạ, xã An Hòa, huyện Vĩnh Bảo, cầm đầu. Bọn chúng tập hợp các đối tượng là con nghiện lâu năm hoặc có tiền án, tiền sự trên địa bàn, thực hiện các hành vi như: đe dọa, đòi bảo kê hoạt động của quán ăn, nhà hàng và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật trên địa bàn; cưỡng đoạt tài sản, gây rối trật tự công cộng…, gây bức xúc trong nhân dân.

Trước tình hình đó, CAH Vĩnh Bảo đã chỉ đạo Đội CSĐT hình sự tập trung đấu tranh, làm rõ. Chỉ sau một thời gian ngắn, chân dung các đối tượng trong ổ nhóm này đã được các trinh sát dựng lên. Trong đó, Kiên và Đoàn là hai đối tượng cầm đầu ổ nhóm, các đối tượng: Tạ Mạnh Tùng, sinh 1995; Phạm Văn Đại, sinh 1994; Mai Quốc Kỳ Anh, sinh 1992, Mai Văn Tuấn, sinh 1987, đều ở khu phố Tân Hòa; Đặng Văn Cường, sinh 1987, ở khu phố 3/2, thị trấn Vĩnh Bảo; Phạm Trung Thế Anh, sinh 1997, ở thôn An Bồ; Trần Minh Phương, sinh 1986, ở thôn Đan Điền, xã Dũng Tiến và Nguyễn Văn Đảng (tức Đảng Bếch), sinh 1987, ở thôn Nhân Giả, xã Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Bảo, trực tiếp đứng ra thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Đây là ổ nhóm tội phạm mới hình thành nhưng rất hung đồ, manh động. Bọn chúng ra tay bất chấp mọi hậu quả, đặc biệt chúng thường lợi dụng các sự kiện lớn để đòi hoạt động bảo kê, vòi tiền. Nếu không được đáp ứng, bọn chúng sẵn sàng sử dụng mọi chiêu trò, gây nhũng nhiễu, ảnh hưởng xấu đến ANTT trên địa bàn. Từ nhận định trên, BCH Đội CSĐT hình sự chỉ đạo lực lượng trinh sát nắm chắc tình hình và mọi di biến động của các đối tượng kịp thời xử lý hành vi vi  phạm.

Ngày 22-12-2016, biết được thông tin UBND huyện Vĩnh Bảo cho phép Công ty cổ phần truyền thông và tổ chức sự kiện Hà Nội mở hội chợ hàng tiêu dùng tại Trung tâm thị trấn Vĩnh Bảo, Kiên đã tập hợp chiến hữu, bàn phương án bảo kê hội chợ. Sau đó, Kiên tiếp cận ông Nguyễn Trung Thành, Giám đốc Công ty cổ phần truyền thông và tổ chức sự kiện Hà Nội và yêu cầu đưa 40 triệu đồng để đảm bảo ANTT tại hội chợ, nếu không hắn sẽ cho đàn em phá đám.

Đến 21h30’ ngày 22-12-2016, Kiên và Đoàn dẫn theo 10 đối tượng đến hội chợ thương mại diễn ra ở nhà thi đấu huyện Vĩnh Bảo. Sau khi vòi vĩnh khổ chủ nhưng không được đáp ứng yêu cầu, nhóm Kiên và Đoàn đã gây gổ với nhân viên bảo vệ, soát vé, phục vụ hội chợ, sau đó nhảy vào giật tập vé và số tiền bán vé của anh Chung, nhân viên bán vé.

Thấy đông người gây rối trước cổng hội chợ, chị Phạm Thị Hoa, quản lý hội chợ, đi ra giải thích thì bị nhóm Kiên lao vào xô đẩy làm chị ngất ngay tại chỗ. Chưa dừng lại, Kiên, Đoàn, Kỳ Anh, Thế Anh, Đảng và một số đối tượng khác đã xông vào bên trong gây rối loạn và cà khịa, đánh nhau với các nhân viên hội chợ. Khi bọn Kiên đang hung hăng đánh lộn thì tổ công tác CAH Vĩnh Bảo đã có mặt kịp thời, bắt giữ 4 đối tượng, đưa về trụ sở đấu tranh làm rõ. Tại đây, bước đầu bọn chúng đã thừa nhận hành vi gây rối tại hội chợ.

CAH Vĩnh Bảo đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Đoàn và Mai Quốc Kỳ Anh về hành vi gây rối trật tự công cộng và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, xử lý theo quy định pháp luật.

Bảo Nguyên

;
.
.
Bình luận
.
.
.
.
.