.

Gạ bán nick ảo rồi cướp

Thứ Năm, 05/01/2017, 19:38 [GMT+7]
.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thời gian gần đây, trên địa bàn quận Lê Chân liên tiếp xảy ra các vụ cướp tài sản nhằm vào các em học sinh đi xe đạp điện, xe máy điện ở các quán game internet. Theo tài liệu điều tra, hung thủ gây ra các vụ cướp táo tợn này là nhóm thanh niên gồm từ 3 đến 5 đối tượng. Chúng thường lân la ở các quán game internet để làm quen với các em học sinh, sau đó gạ bán nick ảo rồi điều “con mồi” ra những nơi vắng vẻ đe dọa cướp tài sản.

Dựa trên kết quả rà soát các đối tượng “nổi” trên địa bàn, CAQ Lê Chân đã xác định được nhóm đối tượng nghi vấn, qua đó lập chuyên án trinh sát mang bí số 126C giao cho Đội hình sự CAQ làm chủ công, phối hợp với công an các phường lên kế hoạch đấu tranh triệt xóa.

Trong quá trình lần theo dấu vết đối tượng thì bất ngờ 10h ngày 27-12-2016, ban chuyên án nhận được tin: em Trần Đức Mạnh, sinh 2003, ở tổ 28 Đông Khê, quận Ngô Quyền, bị một đối tượng tên Lê Minh Hoàng, sinh 1996, ở 25/919 Thiên Lôi, phường Kênh Dương, đe dọa cướp 1 xe đạp điện trị giá 6,5 triệu đồng, tại khu vực nghĩa trang Bãi So, phường Kênh Dương. Đi sâu xác minh, trinh sát được biết, trước khi gây án, Hoàng có đến quán internet số 63 An Đà để gặp một người bạn tên Minh và gạ Minh mua lại nick của mình với giá 150.000 đồng nhưng anh này không mua vì không có tiền.

Qua câu chuyện với Minh, Hoàng biết Minh đang ngồi đợi bạn tên Trần Đức Mạnh, hiện ngồi chơi game tại quán internet số 59 Cát Dài đến đón. Đoán chắc Mạnh sẽ đi xe đến đón bạn nên ngay sau đó, Hoàng mò vào quán internet số 59 Cát Dài, chủ động tìm gặp Mạnh làm quen, sau đó gạ bán nick với giá 150.000 đồng.

Vì cũng là dân nghiện game online nên Mạnh đồng ý ngay và đi theo Hoàng đến điểm hẹn để giao dịch. Hoàng đưa Mạnh đến khu vực nghĩa trang Bãi So, phường Kênh Dương, sau đó đánh đấm, đe dọa sẽ giết Mạnh và cướp luôn chiếc xe đạp điện. Bị cướp xe, đến 13h30 cùng ngày, Mạnh đến CAP Kênh Dương trình báo.

Từ các các tài liệu thu thập được, ban chuyên án xác định kẻ cướp xe của anh Mạnh chính là một trong số các đối tượng nằm trong ổ nhóm chuyên cướp tài sản táo tợn trên địa bàn thời gian qua. Với tinh thần tấn công tội phạm, giữ gìn ANTT, lần theo dấu vết của đối tượng, ngày 30-12-2016, CAQ Lê Chân đã bắt giữ Hoàng theo lệnh bắt khẩn cấp. Tại cơ quan công an, Hoàng khai toàn bộ hành vi phạm tội và thừa nhận cũng với thủ đoạn tương tự, hắn đã cùng với đồng bọn gây ra 2 vụ cướp xe máy Nouvo và xe đạp điện trước đó. CAQ Lê Chân đã tiến hành thu giữ 1 xe máy và 1 xe đạp điện là tang vật trong các vụ án.

CAQ Lê Chân tiếp tục điều tra mở rộng án và truy bắt các đối tượng liên quan.

Thái Bình

;
.
.
Bình luận
.
.
.
.
.