.

Gã tài xế biến chất

Thứ Tư, 11/01/2017, 20:11 [GMT+7]

Cơ quan CSĐT - CAQ Lê Chân vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam để điều tra đối với Đỗ Quang Trung, sinh 1957, ở ngõ 79/245 Trường Chinh, Lãm Hà, Kiến An, về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”. Trước đó, qua công tác nắm tình hình, các trinh sát thuộc Đội CSĐTTP về ma túy CAQ Lê Chân phát hiện thời gian gần đây xuất hiện một số lái xe taxi có biểu hiện nghi vấn liên quan đến hoạt động mua bán ma túy. Đi sâu xác minh, trinh sát phát hiện: các đối tượng đội lốt lái xe taxi để giao dịch mua bán ma túy.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát CAQ Lê Chân phát hiện Đỗ Quang Trung đúng là lái xe thuộc một hãng taxi ở Hải Phòng nhưng hoạt động của hắn có nhiều dấu hiệu bất thường. Tiếp tục thu thập tài liệu, công an quận xác định Trung là một mắt xích trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy. Nguy hiểm hơn, với vỏ bọc là nhân viên lái taxi, hoạt động của Trung rất phức tạp.

Khi khách có nhu cầu mua ma túy, gã tài xế biến chất này sẽ trực tiếp đi lấy hàng, sau đó cất giấu trong xe, gặp khi “có biến” hắn sẵn sàng cãi phăng nói là đồ của khách để quên, còn bản thân vô can. Đây chính là phương thức hoạt động mới của tội phạm mua bán ma túy. Chính vì thủ đoạn tinh vi này mà công tác điều tra khám phá án của lực lượng công an gặp không ít khó khăn, mất nhiều thời gian công sức. Trước tình hình đó, BCH CAQ Lê Chân đã xác lập chuyên án mang bí số 117M để đấu tranh triệt phá.

Sau thời gian củng cố tài liệu, chứng cứ, ngày 30-12-2016, ban chuyên án quyết định phá án. Thời điểm ấy, khi Trung đang lái xe thì có 1 khách quen là nam giới gọi điện nhờ mua hộ 3,8 triệu tiền ma túy đá. Trung nhận lời và hẹn giao dịch tại ngõ Hoàng Qúy, gần ngã tư An Dương, Lê Chân. Tiếp đó, Trung điều khiển xe taxi đi đến gần khu vực chắn tàu Trần Nguyên Hãn, bỏ xe lại đi bộ và lẻn vào một ngõ nhỏ để lấy “hàng”. Nhằm đối phó với lực lượng công an, khi quay trở ra xe, hắn đi bằng một con đường khác.

Tuy nhiên hành tung của hắn đã bị trinh sát lật tẩy. Khi vừa thò đầu ra khỏi ngõ 349 Tô Hiệu, Trung bị một tổ trinh sát đón lõng kiểm tra, bắt gọn cùng với tang vật là 1 túi nilon chứa tinh thể trắng (giám định kết luận là ma túy “đá”, có thành phần methamphetamine, trọng lượng 0,4435 gam) 19,3 triệu đồng; 1 ĐTDĐ, đồng thời tạm giữ chiếc xe taxi BKS: 15A-13255. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Trung tại nhà trọ ngõ 79/245 Trường Chinh, lực lượng công an thu tiếp 4 túi nilon đựng ma túy “đá” cùng 50 túi nilon chưa sử dụng; 1 bộ dụng cụ sử dụng ma túy “đá” tự chế.

Tại cơ quan công an, Đỗ Quang Trung khai vừa nhận ma túy từ một thanh niên, đang chuẩn bị lái xe đến điểm hẹn ở ngõ Hoàng Quý để giao “hàng” cho khách thì bị lực lượng công an kiểm tra, bắt giữ.

Chuyên án tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Thái Bình

;
.
.
Bình luận
.
.
.
.
.