.

Trả giá vì thói côn đồ

Thứ Sáu, 06/01/2017, 10:43 [GMT+7]
.

 

Tân và Huy trước vành móng ngựa
Tân và Huy trước vành móng ngựa

TAND quận Hồng Bàng vừa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trương Văn Tân, sinh 1985, ở thôn Dụ Nghĩa, xã Lê Thiện, huyện An Dương, không nghề nghiệp (đã có 1 tiền án 9 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”) và Trần Quang Huy, sinh 1993, ở tổ 16, cụm 6, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, cùng về tội “Cố ý gây thương tích”.

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 5-12-2015, Trương Văn Tân, Trần Quang Huy và Trần Xuân Thanh, sinh 1992, ở tổ 21, cụm 3, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, cùng một số người bạn của Tân đến hát ở quán karaoke Sandy (21 Phan Bội Châu). Trên đường đi, Tân, Huy và Thanh có mâu thuẫn với một nhóm thanh niên (chưa xác định được lai lịch) nên cả ba về nhà lấy dao. Huy lấy 1 con dao lê, Thanh lấy 2 con dao (một con dao cán bằng gỗ và một con dao dạng “phóng trâu”) rồi cùng quay lại quán karaoke Sandy để tìm nhóm thanh niên mâu thuẫn lúc trước nhưng không gặp.

Đến 21h cùng ngày, Nguyễn Kiều Duy, sinh 1990, ở 2/29/193 đường Hồ Sen, phường Hàng Kênh, quận Lê Chân, cùng bạn đến quán karaoke Sandy để hát. Khi qua khu vực sân cửa quán, Duy sờ vào má một người phụ nữ (là bạn trong nhóm của Tân). Thấy vậy, Tân nói: “Mày vừa trêu ai đấy?” thì Duy trả lời: “Trêu ai thì làm sao?”. Huy đứng gần đó liền rút dao lao vào định chém Duy nhưng bị bạn Duy giữ lại. Tân giằng con dao từ tay Huy rồi lao đến đâm nhiều nhát vào chân và tay Duy. Huy quay lại gọi Thanh nói “Đưa dao đây” rồi cầm dao định đánh thì anh Duy bỏ chạy.

Tân và Huy mỗi người cầm một con dao chạy đuổi theo Duy ra ngoài đường. Trong khi đuổi theo Duy thì Tân bị trượt ngã nên không đuổi nữa, còn Huy tiếp tục đuổi theo ra đến khu vực ngã 3 Phan Bội Châu - Hoàng Văn Thụ thì bắt kịp. Huy dùng dao chém 1 nhát vào lưng trái và đâm 1 nhát vào sườn trái của anh Duy. Sau đó Tân, Huy, Thanh bỏ đi hát karaoke ở quán khác, còn Duy được đưa đi cấp cứu. Giám định pháp y kết luận Duy bị tổn hại 44% sức khỏe.

Áp dụng khoản 3, Điều 104 BLHS, TAND quận Hồng Bàng tuyên phạt Trương Văn Tân 6 năm 3 tháng tù, tổng hợp với bản án cũ chưa thi hành, buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt chung là 7 năm tù; Trần Quang Huy 4 năm 6 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

QUỲNH ANH

;
.
.
Bình luận
.
.
.
.
.