.

Đi tù vì tổ chức cá độ bóng đá

Thứ Sáu, 17/03/2017, 09:58 [GMT+7]
.

 

Các bị cáo Tân, Mạnh, Sang tại tòa
Các bị cáo Tân, Mạnh, Sang tại tòa

Bóng đá và cá độ khiến mùa Euro 2016 trở thành một cơ hội “làm ăn vàng”, đồng thời cũng là cơn ác mộng với nhiều đối tượng, trong đó có Nguyễn Bá Tân, sinh 1989, ở xã Hồng Thái, huyện An Dương. Chỉ với một chiếc máy tính bảng, một tài khoản trên internet, Tân đã có thể tổ chức cho rất đông người tham gia cá độ bóng đá với số tiền lên tới cả trăm triệu đồng.

Trước đó, qua thời gian tìm hiểu trên mạng, Nguyễn Bá Tân có nhận trang cá độ bóng đá “bong88.com” từ một người tên Hưng, có tài khoản TVH***. Tài khoản này có hạn mức 1.000 điểm, tương ứng với số tiền là 50 triệu đồng. Quá trình tổ chức cá độ, Tân sẽ được hưởng tiền hoa hồng (còn gọi là tiền “com”). Theo đó, những kẻ máu mê tham gia sẽ nhắn tin hoặc gọi điện thoại cho Tân qua các thuê bao di động để đặt cược, sau đó Tân nhắn tin xác nhận rồi dùng máy tính bảng truy cập vào tài khoản TVH***, nhập kèo cá độ cho người chơi.

Số tiền cá độ sẽ được tự động quy đổi ra điểm khi Tân nhập vào tài khoản (1 điểm = 50.000 đồng). Sau khi có kết quả trận đấu bóng đá, Tân thanh toán tiền thắng, thua với người cá độ theo tỉ lệ “kèo” đã đặt được. Sau mỗi tuần, đối tượng tên Hưng đến nhà Tân thanh toán tiền được, thua và trả tiền hoa hồng được nhà cái tính toán in trên tài khoản cá độ sau mỗi lần nhập kèo (1 “com” = 200.000 đồng).

Từ ngày 1-7-2016, khi mùa bóng đá Euro 2016 diễn ra cũng là lúc Tân tất bật nhận “kèo” cho khách để tranh thủ kiếm chác. Nhập vào đường dây cá độ này còn có Vũ Văn Sang, sinh 1983 và Nguyễn Khắc Mạnh, sinh 1991, cùng ở Hồng Thái, An Dương và nhiều người khác.

Đến tối 10-7-2016, tại khu vực quán nước trước cửa nhà số 218 Trần Thành Ngọ, quận Kiến An, Phòng Cảnh sát hình sự - CATP bắt quả tang Tân đang tổ chức cá độ bóng đá cho 6 vị khách, vật chứng thu giữ gồm 14,4 triệu đồng tiền mặt, trong đó có 8,6 triệu đồng Tân thu của 6 khách trên và 1 Ipad mini…

Cùng với đó, Cơ quan điều tra cũng đã in sao ra 19 trang dữ liệu từ tài khoản cá độ TVH*** trên Ipad của Tân. Quá trình điều tra, cơ quan công an đã xác định đó là những dữ liệu Tân đã nhập kèo cá độ bóng đá cho khách trong 5 trận đấu tại Euro 2016 (từ ngày 1-7 đến 9-7-2016), tổng số tiền cá độ là trên 113 triệu đồng. Riêng kèo cá độ ngày 1-7-2016 giữa Tân với Vũ Văn Sang là 4 triệu đồng, Đoàn Văn Tuyển ở huyện An Dương là 2,5 triệu đồng, Trương Quang Hưng ở cùng huyện với Tuyển là 1,9 triệu đồng. Riêng kèo cá độ ngày 8-7-2016 giữa Tân với Hưng không thể hiện trong 19 trang cá độ này.

Như vậy, Nguyễn Bá Tân tổ chức tổng số 7 trận kèo với tổng số tiền là trên 132 triệu đồng chỉ trong 10 ngày. Số tiền hoa hồng Tân hưởng là hơn 1 triệu đồng. Đối với Vũ Văn Sang tham gia cá độ 5 trận đấu bóng, với tổng tiền của 5 trận đấu là 82,5 triệu đồng; Nguyễn Khắc Mạnh cá độ 3 trận với tổng tiền là trên 10 triệu đồng.

Vừa qua, Nguyễn Bá Tân, Nguyễn Khắc Mạnh và Vũ Văn Sang đã phải đứng trước vành móng ngựa TAND thành phố. HĐXX sau khi xem xét đã tuyên phạt Nguyễn Bá Tân 15 tháng tù về tội Tổ chức đánh bạc theo Điều 249 BLHS, phạt tiền 5 triệu đồng; Vũ Văn Sang 8 tháng tù và Nguyễn Khắc Mạnh 15 tháng cải tạo không giam giữ về cùng tội Đánh bạc theo Điều 248 BLHS, phạt tiền 3 triệu đồng mỗi bị cáo.

Trong vụ án này còn có đối tượng Lê Văn Hưng, theo Nguyễn Bá Tân khai là người giao tài khoản cá độ TVH*** cho Tân. Do Hưng hiện không có mặt tại địa phương nên cơ quan điều tra sẽ tiếp tục điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ, xử lý sau.

Thu Ninh

;
.
.
Bình luận
.
.
.
.
.