.

Truy xét nhanh vụ xô xát tại xã Lê Lợi (An Dương)

Thứ Tư, 15/03/2017, 09:37 [GMT+7]
.

 

Hiện trường vụ án
Hiện trường vụ án

CAH An Dương đã phối hợp với CAX Lê Lợi và các đơn vị nghiệp vụ CATP tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu giữ các vật chứng, triệu tập lấy lời khai của các đối tượng có liên quan, đồng thời đưa hai nạn nhân là anh Vũ Doãn Minh (tức Trần Văn Tuấn), sinh 1990, ở thôn 6, xã Bắc Sơn, bị chấn thương sọ não và anh Vũ Văn Quỳnh, sinh 1992, ở thôn 3, cùng xã Bắc Sơn, bị gãy cẳng tay trái, đi bệnh viện cấp cứu…

Từ chuyện “nhìn đểu”

CAH An Dương nhận được tin báo: vào 23h ngày 12-3, tại quán “La cà quán”, bên QL10, thuộc thôn Tràng Duệ, xã Lê Lợi, xảy ra vụ xô xát giữa hai nhóm thanh niên. Ngay sau khi nhận tin, CAH An Dương đã phối hợp với CAX Lê Lợi và các đơn vị nghiệp vụ CATP tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu giữ các vật chứng, triệu tập lấy lời khai của các đối tượng có liên quan, đồng thời đưa hai nạn nhân là anh Vũ Doãn Minh (tức Trần Văn Tuấn), sinh 1990, ở thôn 6, xã Bắc Sơn, bị chấn thương sọ não và anh Vũ Văn Quỳnh, sinh 1992, ở thôn 3, cùng xã Bắc Sơn, bị gãy cẳng tay trái, đi bệnh viện cấp cứu.

Qua điều tra, bước đầu xác định: khoảng 17h ngày 12-3, hai anh Minh, Quỳnh cùng 4 người khác vào ăn uống tại “La cà quán”. Đến 22h30’ cùng ngày, anh Quỳnh và hai người khác ra về, chỉ còn lại anh Minh cùng anh Vũ Doãn Khoa, sinh 1986, ở thôn 1, Bắc Sơn và một người khác có tên là Thành (chưa rõ địa chỉ) ngồi lại.

Đến 23h, một nhóm thanh niên khác vào quán, trong đó có: Phạm Văn Tài, sinh 1992; Phạm Văn Tiến (tức Chiến), sinh 1992; Phạm Văn Công (em ruột Tiến), sinh 1995, cùng ở thôn Trạm Bạc, Lê Lợi. Khi Công đi vào đến cửa quán thì xảy ra mâu thuẫn với Vũ Doãn Minh do Minh cho rằng Công “nhìn đểu”. Sau khi tranh cãi, Minh xông vào đánh Công.

Hậu quả cuộc truy sát

Trước sự việc, ông Phạm Văn Thăng (bố của Công và Tiến), sinh 1968, ở thôn Trạm Bạc, Lê Lợi, chủ của “Anh em quán” ở gần đó, chạy sang can ngăn thì bị Minh đánh và đẩy ngã. Thấy vậy, Công chạy vào “La cà quán”, lấy một con dao rựa ở trong bếp, xông ra chém thẳng vào đầu Minh.

Ngay lúc đó, anh Vũ Văn Quỳnh quay lại quán, chứng kiến sự việc trên nên đã chạy đến can ngăn, ôm người Công để anh Phạm Văn Phước (chủ “La cà quán”), sinh 1985, giằng con dao trên tay Công. Lo bọn Công truy đánh, Quỳnh cùng Minh vội bỏ chạy về hướng cầu Trạm Bạc, ẩn nấp trong thùng container của Cty Linh Hà, cách “La cà quán” khoảng 100m.

Sau khi chém Minh, Công cùng với Phạm Văn Tiến, Phạm Văn Tài và Hoàng Quốc Hưng, sinh 1995, ở cùng thôn Trạm Bạc, xã Lê Lợi, đuổi theo Minh và Quỳnh, nhưng không thấy. Tiếp đó, Công dùng xe máy đi tìm Bùi Văn Thắng, sinh 1997 và Nguyễn Văn Thoại, sinh 1991, cùng ở thôn Trạm Bạc, nhờ tìm đánh Minh và Quỳnh. Thắng và Thoại đồng ý, mỗi người cầm theo 2 gậy gỗ (loại gậy chọc bi-a), được Công chở ra khu vực container của Cty Hà Linh. Khi Công quay về “Anh em quán” cất xe thì bị ông Thăng giữ lại không cho đi.

Cùng lúc này, Phạm Văn Tiến thủ sẵn một thanh sắt cùng với Thắng và Thoại đi về phía Cty Hà Linh để tìm hai “địch thủ” thì phát hiện ra Minh và Quỳnh đi ra liền đuổi theo truy sát. Minh nhảy xuống ruộng chạy thoát còn Quỳnh bị Tiến, Thắng và Thoại dùng thanh sắt và gậy gỗ đánh. Sau đó, Quỳnh vùng chạy về phía nhà ông Nguyễn Văn Hoành, sinh 1963, ở cùng thôn Trạm Bạc và được ông Hoành can ngăn, bọn Tiến, Thắng, Thoại dừng tay.

Vũ Văn Minh sau khi thoát khỏi tay đòn của nhóm Tiến, Thắng, Thoại, chạy về phía nhà của ông Hoàng Văn Thông, sinh 1972, ở thôn Trạm Bạc, nhảy xuống ao lẩn trốn rồi trèo lên khu vực chuồng lợn nằm bất tỉnh do vết trọng thương trên đầu. Đến 3h ngày 13-3, Minh được lực lượng công an truy tìm, phát hiện và đưa đến Bệnh viện Việt Tiệp cấp cứu.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Khắc Đoàn

;
.
.
Bình luận
.
.
.
.
.