.
 • Luật sư của bạn
  Hỏi: Tôi hiện ở Hà Nội, muốn muốn nhận cháu ruột 17 tuổi gọi là dì làm con nuôi, cháu hiện ở Lào Cai do hoàn cảnh gia đình cháu có nhiều khó khăn. Xin luật sư hướng dẫn thủ tục nhận con nuôi như thế nào?
  .
  .
 • Luật sư của bạn
  Hỏi: Em là Lâm Quang Minh, mới tốt nghiệp một trường đại học ở thành phố Vinh. Em đã tìm được một công việc theo đúng chuyên ngành đã học, nhưng em chưa được kí hợp đồng chính thức, chỉ là hợp đồng thử việc giữa em và công ty. Trong đó em phải thử việc 2 tháng, nhận 90% lương của công việc đó. Nhưng khi em làm được hơn 1 tháng thì công ty thông báo cho em không phải đi làm nữa và sẽ trả lương như trong hợp đồng những ngày em đi làm...
  .
  .
 • Luật sư của bạn
  Hỏi: Con gái tôi sinh tháng 2-1998 và đang học lớp 12. Tháng 6-2016, trên đường đi học đoạn qua cánh đồng giữa hai thôn thì cháu bị một thanh niên (sinh năm 2000) xã bên cầm dao chặn đường cưỡng bức, có hành vi xâm phạm thân thể...
  .
  .
 • Luật sư của bạn
  Tôi có liên hệ với UBND xã nơi trước đây tôi đăng ký kết hôn thì họ nói rằng vì thời gian lâu quá nên sổ sách, giấy tờ ghi chép cũng bị thất lạc. Vậy bây giờ tôi có thể yêu cầu cấp lại Giấy chứng nhận kết hôn được không?
  .
  .
 • Luật sư của bạn
  Hết hạn thử việc, bên công ty có báo với em rằng em không được kí hợp đồng làm nhân viên chính thức, nếu em muốn làm tiếp ở công ty thì làm ở vị trí nhân sự và cũng phải thử việc 2 tháng nữa. Xin hỏi luật sư, nếu em đồng ý làm ở công ty thì công ty thử việc em hai lần như vậy có đúng không ạ?
  .
  .
 • Luật sư của bạn
  Hỏi: Trong giấy khai sinh của con tôi ghi ngày tháng năm sinh là ngày 30-12-2015. Cho tôi hỏi là tôi có thể đổi ngày sinh của con tôi thành 2-1-2016 được không?
  .
  .
 • Luật sư của bạn
  Hỏi: Vợ chồng tôi có một đứa con 28 tháng tuổi. Chồng tôi đi làm nhưng lương tháng không ổn định nên con phải nhờ nhà nội nuôi. Tôi vẫn chưa đi làm. Xin hỏi nếu vợ chồng tôi ly hôn thì tôi có được quyền nuôi con không?
  .
  .
 • Luật sư của bạn
  Hỏi: Hàng xóm của tôi thường xuyên hát karaoke từ 21h tới hơn 24h. Tôi thường xuyên bị mất ngủ vì tiếng ồn. Tôi đã báo với tổ trưởng dân phố để nhắc nhở nhưng vẫn không có tác dụng gì? Vậy pháp luật có quy định gì để xử phạt hành vi này không?
  .
  .
 • Luật sư của bạn
  Hỏi: Vợ chồng tôi sắp đi xuất cảnh, hiện sở hữu 1 căn nhà tại TP HCM. Tôi muốn cho con trai tôi (còn ở lại Việt Nam) mới 16 tuổi có được không?
  .
  .
 • Luật sư của bạn
  Hỏi: Trong lúc bà tôi bị bệnh nặng, bà có lập di chúc cho người cháu gái được thừa kế nhà của mình. Nhưng khi bà hết bệnh, người cháu đối xử rất lạnh nhạt và có ý muốn chiếm đoạt nhà của bà. Bà tôi có thể hủy bỏ di chúc đã lập được không?
  .
  .
 • Luật sư của bạn
  Hỏi: Tôi chung sống với một người đàn ông như vợ chồng nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn vì gia đình anh không đồng ý. Giữa chúng tôi có một con chung mới 2 tuổi và có đăng ký phần người cha trong giấy khai sinh của cháu. Nay anh đột ngột qua đời không có di chúc, không biết con chung của chúng tôi có được hưởng di sản thừa kế do anh để lại không?
  .
  .
 • Luật sư của bạn
  Hỏi: Công ty của tôi là công ty TNHH có 3 thành viên góp vốn, được thành lập đầu năm 2016. Hiện, có một thành viên là một công ty vẫn chưa góp đồng vốn nào. Chúng tôi muốn họ rút tên khỏi công ty nhưng họ không chịu và vẫn không góp vốn. Vậy trong trường hợp này công ty chúng tôi phải làm thế nào? Thành viên góp vốn kia có rút khỏi công ty được không?
  .
  .
 • Luật sư của bạn
  Hỏi: Tôi có mua bằng cao đẳng sư phạm giả để được vào giảng dạy tại một trường học tại nơi tôi đang sống. Làm việc được 5 tháng thì tôi bị Ban giám hiệu nhà trường phát hiện và đe sẽ báo công an. Liệu việc làm của tôi có thể bị công an điều tra hay không? Nếu có thì tôi phạm tội gì? Xin luật sư tư vấn giúp.
  .
  .
 • Luật sư của bạn
  Hỏi: Tháng 3-2016, khi bán hàng cho khách, công ty tôi đã lập hoá đơn GTGT, hàng hoá giao cho người mua. Hoá đơn này đã được bên mua và bên bán khai thuế trong quý I. Đến tháng 6 mới phát hiện hoá đơn có sai sót về số lượng hàng hoá và số tiền thuế GTGT. Xin hỏi công ty tôi phải làm những thủ tục gì để xử lý sai sót trên?
  .
  .
 • Luật sư của bạn
  Hỏi: Nhà tôi với nhà hàng xóm có chung ngõ vào. Gần đây, biết nhà tôi đi vắng, hàng xóm nhận con đường đó là đất của họ và chửi bới, nhiếc móc ảnh hưởng nhân phẩm và danh dự gia đình tôi. Gia đình tôi đã gửi đơn tới xã đề nghị giải quyết nhưng xã vẫn để ngỏ. Họ tiếp tục chửi bới và còn ném gạch đá sang nhà tôi. Tôi muốn hỏi luật sư có cách nào giải quyết dứt điểm tình trạng này để trả lại bình yên cho nhà tôi?
  .
  .
 • Luật sư của bạn
  Nội dung di chúc để lại toàn bộ tài sản cho anh trai tôi, với lý do năm 2014 anh trai tôi bị tai nạn và mất khả năng lao động, còn tôi hiện nay có một công việc ổn định. Di sản để lại của ông là một căn nhà trị giá 2 tỷ đồng. Cho tôi hỏi, di chúc nào của bố tôi hợp pháp và chia di sản của ông là như thế nào? Tôi cảm ơn.
  .
  .
 • Luật sư của bạn
  Hỏi: Tôi đang làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, nay muốn thôi việc và báo trước 45 ngày. Tuy nhiên phòng nhân sự của công ty có gửi email cho tôi nói tôi phải thông báo trước "45 ngày làm việc". Công ty nói như vậy có đúng không?
  .
  .
 • Luật sư của bạn
  Hỏi: Tôi có mua một căn nhà chung cư. Xin hỏi, tôi hay chủ đầu tư phải là người đi làm Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà. Và cần chuẩn bị những giấy tờ gì?
  .
  .
 • Luật sư của bạn
  Hỏi: Tôi muốn tư vấn về giải quyết ly hôn và quyền nuôi con dưới ba tuổi trong khi gia đình vợ tôi không có kinh tế hay thu nhập, còn tôi thì đáp ứng được đầy đủ cho con tôi.Vậy sau khi ly hôn tôi có quyền được nuôi con không?
  .
  .
 • Luật sư của bạn
  Hỏi: Tôi bị cận thị thì có lấy được bằng lái xe hạng B2 và C không?
  .
  .
 • Luật sư của bạn
  Sau khi sinh xong, người nhận con nuôi đã chi trả hết toàn bộ chi phí sinh nở và bồi dưỡng cho cô ấy rồi bế con về. Nhưng ít hôm sau, cô ấy gọi điện cho tôi và muốn đòi lại đứa con. Bây giờ phải giải quyết như thế nào nếu pháp luật can thiệp, mặc dù tất cả giấy tờ, thủ tục nhập viện đều không mang tên của cô ấy?
  .
  .
 • Luật sư của bạn
  Hỏi: Tôi muốn hỏi giấy tờ, chi phí cần thiết để thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh hoặc công ty đại diện của Singapore tại Việt Nam như thế nào?
  .
  .
 • Luật sư của bạn
  Hỏi: Cách đây hơn 1 tháng có người viết tờ rơi nói xấu, dựng chuyện để bôi nhọ danh dự gia đình em. Hiện gia đình em đã biết được người đó là ai. Nếu giờ đưa ra tòa thì có kiện được họ không, nếu kiện được thì mức tội cao nhất dành cho người đó sẽ là như thế nào?
  .
  .
 • LUẬT SƯ CỦA BẠN
  Sau 2 tháng yêu nhau, tôi phát hiện bạn trai tôi có 2 hộ khẩu ở 2 nơi khác nhau. Xin hỏi, như vậy có đúng pháp luật không?
  .
  .
 • Luật sư của bạn
  Vừa qua, công trình tôi đảm nhiệm có xảy ra sự cố sập giàn dáo dẫn tới 2 công nhân tử vong. Công trình trên mới khởi công nên tôi chưa chuẩn bị hoàn tất bảo hiểm cũng như hợp đồng lao động cho công nhân. Vậy trường hợp trên, nếu gia đình nạn nhân khởi kiện thì trách nhiệm đối với tôi là như thế nào và hình phạt tôi phải chịu là gì?Rất mong nhận được câu trả lời sớm nhất có thể.
  .
  .
 • Luật sư của bạn
  Đang đi học có bị cấm kết hôn không?
  .
  .
 • Luật sư của bạn
  Hỏi: Mình hiện đang sinh sống tại Canada, cần xin lý lịch tư pháp số 2 để hoàn thành hồ sơ xin thường trú dân bên đây. Tuy nhiên người thân bên Việt Nam có đến văn phòng xin ủy quyền để làm giấy lý lịch tư pháp số 2 thì được biết luật không cho ủy quyền. Xin hỏi văn phòng luật sư có cách nào có thể giúp trường hợp như mình xin được phiếu lý lịch tư pháp số 2 không ạ? Xin chân thành cảm ơn.
  .
  .
 • Luật sư của bạn
  Hỏi: Tôi đã lập gia đình và có 1 con trai nhưng cuộc sống vợ chồng không thuận hòa nên tôi đã chia tay anh ấy khi vừa sinh con xong hiện con tôi chưa được 2 tuổi. Chúng tôi không có đăng ký kết hôn. Từ lúc tôi về nhà mẹ đẻ sống, anh ấy luôn gọi điện thoại uy hiếp, tạo áp lực tinh thần cho tôi, anh ấy nói nhất định sẽ giành quyền nuôi con.
  .
  .
 • Luật sư của bạn
  Tôi biết một gia đình chuyên ăn cắp nước sạch trong suốt 8 năm qua. Bình quân mỗi tháng gia đình này ăn cắp (không qua đồng hồ) khoảng 70 đến 80 khối nước, chỉ thông qua đồng hồ từ 9 đến 12 khối tuỳ thuộc vào mùa. Vậy xin luật sư cho biết tôi cần gửi đơn tố cáo cho công ty cung cấp nước sạch hay cho công an?
  .
  .
 • Luật sư của bạn
  Như vậy khi người lao động nghỉ việc đúng pháp luật, chậm nhất là 30 ngày kể từ khi có quyết định thôi việc, đơn vị sử dụng lao động có trách nhiệm lập thủ tục chốt sổ bảo hiểm để trả cho người lao động. Nếu công ty vẫn không chốt sổ, trả sổ BHXH cho bạn thì bạn có thể căn cứ theo điều 130 Luật BHXH 2006 khiếu nại với Phòng Lao động Thương binh Xã hội quận, huyện hoặc Thanh tra Sở Lao động TBXH để được can thiệp giúp đỡ.
  .
  .
 • Luật sư của bạn
  Hỏi: Tôi xây nhà muốn trổ cửa sổ sang nhà bên cạnh. Nhà bên cạnh nhà tôi có chiều ngang là 6m nhưng người ta xây 4m, còn lại 2m làm lối đi riêng. Vậy tôi được trổ cửa sổ không và được trổ từ tầng nào, có cần xin ý kiến của nhà bên cạnh không?
  .
  .
 • Luật sư của bạn
  Hỏi: Ngày 8-4-2016 có đưa về vụ việc ông Phạm Văn Diên (45 tuổi, quê Ninh Bình) gục chết bên lề đường phía sau Công ty Viglacera (thị xã Dĩ An, Bình Dương). Sau điều tra, công an phát hiện khi bị tai nạn, người đâm xe vào ông đã bỏ trốn, có 2 thanh niên đi đường nhìn thấy ông bị nạn, chỉ đưa vào vỉa hè mà không đưa nạn nhân vào bệnh viện. Vậy theo luật sư, hai thanh niên đó có bị pháp luật xử lý gì không?
  .
  .
 • Hành trình truy bắt trùm giang hồ Nam "Ngọ"
  Trong những ngày cuối năm 2015, chúng tôi đã làm thủ tục bàn giao cho Công an tỉnh Lạng Sơn đối tượng Hoàng Lại Nam, tức Nam "Ngọ" (SN 1978, trú tại phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), bị bắt theo Quyết định truy nã của CAH Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn về hành vi cố ý gây thương tích. Nam "Ngọ" là tên tội phạm nguy hiểm, được giới "giang hồ" trong Nam ngoài Bắc nể sợ.
  .
  .
 • Công an huyện An Dương kịp thời chặn tay bọn cướp đường
  Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện An Dương phát hiện thời gian gần đây xuất hiện một nhóm đối tượng sử dụng xe máy cướp giật tài sản của người đi đường trên các tuyến QL5, QL10, tỉnh lộ 208 và 351... qua địa bàn huyện. Để chặn tay bọn tội phạm, trả lại bình yên trên các tuyến đường, Công an huyện An Dương đã xác lập chuyên án để đấu tranh.
  .
  .
.
.
.
.
.
.
.