Thứ năm, 29 Tháng 6, 2017 - 19:24

Tóm cổ “lão Phật gia”

Tạo: 19/05/2017 - 15:16

Sau hơn 2 tháng tập trung điều tra, cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã hoàn tất hồ sơ đề nghị truy tố Đào Văn Khoan, sinh 1963, biệt danh “lão Phật gia”,  trú ở thôn Thống Nhất, xã Thủ Sỹ, huyện Tiên Lữ, Hưng Yên, hiện tạm ở Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội và Lưu Văn Hùng, sinh 1973, biệt danh Hùng “Sài Gòn”, ở phường 7, quận 8, TP Hồ Chí Minh, về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo nội dung vụ án, cuối tháng 1-2017, các trinh sát hình sự CAQ Bắc Từ Liêm nhận được nguồn tin quần chúng cung cấp, có một đường dây chuyên mua bán, vận chuyển hàng “đá” từ bên kia biên giới qua Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh tiêu thụ.

Đi sâu điều tra, các trinh sát phát hiện, một “mắt xích” quan trọng trong đường dây này là kẻ có biệt danh “lão Phật gia”. Kẻ mang biệt danh ấy chính là Đào Văn Khoan. Hắn ta là một “trùm” ma túy từng có 2 tiền án và nhiều tiền sự.

 Trong khi các trinh sát đang tập trung điều tra, xác minh thì giữa tháng 2-2017 nhận được thông tin, “lão Phật gia” chuẩn bị “đánh” một chuyến “hàng” lớn. Phương án triệt phá đường dây ma túy này được CAQ Bắc Từ Liêm triển khai.

Khoảng 10h ngày 20-2, khi chiếc ô tô chở “lão Phật gia” từ Lạng Sơn về Hà Nội đi đến Km 6 + 000, địa phận Tân Dân, Sóc Sơn, Hà Nội bất ngờ bị các trinh sát phối hợp lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra. Biết là bị lộ, Khoan ngồi lỳ trong xe, kiên quyết không chịu mở cửa.

Chỉ khi các trinh sát buộc phải nổ súng cảnh cáo, lúc bấy giờ hắn ta mới chịu mở cửa ra ngoài. Khám xét chiếc xe, các trinh sát phát hiện, thu giữ 8 túi nilon, bên trong chứa 8 kg ma túy “đá” được Khoan bọc trong vỏ chăn, giấu ở cốp xe.

Trước chứng cứ không thể chối cãi, Khoan khai nhận, hắn móc nối với một số đối tượng ở Lạng Sơn và TP Hồ Chí Minh tạo thành một đường dây mua bán, vận chuyển ma túy “đá” từ bên kia biên giới vào TP Hồ Chí Minh. Trước khi bị bắt giữ, Khoan cùng với Hùng “Sài Gòn” đã thực hiện trót lọt 2 chuyến hàng với trọng lượng 10 kg ma túy “đá”. Chuyến hàng này, Khoan tính “đánh” lớn hơn, không ngờ bị sa lưới, bắt giữ.

Sau đó, CAQ Bắc Từ Liêm phối hợp với C47 Bộ Công an và PC47 CATP Hồ Chí Minh đã bắt giữ được Hùng “Sài Gòn”.

Thảo Nhi