.

Chủ động phòng ngừa ùn tắc giao thông

Thứ Hai, 19/12/2016, 10:53 [GMT+7]
.

Thời gian qua, tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố có nhiều diễn biến phức tạp do ảnh hưởng của việc phân luồng giao thông phục vụ thi công nút giao thông khác mức đường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Lê Hồng Phong đã làm cho các tuyến giao thông trên địa bàn thành phố luôn trong tình trạng quá tải, thường trực nguy cơ ùn tắc, tai nạn giao thông; nhất là các tuyến nội đô thành phố.

Lượng phương tiện tiếp tục tăng nhanh cùng với việc phát sinh thêm tuyến xe buýt đưa đón học sinh trường THPT chuyên Trần Phú có lộ trình đi qua các tuyến đường khu vực nội thành và ngã sáu cũ (giao cắt giữa đường bộ và đường sắt) vào giờ cao điểm. Như vậy, cùng thời điểm này nếu có tàu hoả chở hàng chạy qua các giao cắt giữa đường bộ và đường sắt sẽ gây ùn tắc, rối loạn mạng lưới giao thông đường bộ khu vực nội đô.

Nhận định được tình hình trên, CATP đã chủ động tham mưu cho UBND thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng không tổ chức chạy tàu hàng trên địa bàn thành phố vào các giờ cao điểm hằng ngày. Cụ thể: sáng từ 6h30’ đến 8h, chiều từ 16h30’ đến 18h30’ nhằm phòng ngừa ùn tắc, tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố.

Các lực lượng Công an thành phố đã kiểm tra, xử lý 2.212 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ, đường sắt và thuỷ nội địa; tạm giữ để xử lý 19 ôtô, 96 môtô, 1 xe thô sơ, 5 bằng thuyền trưởng; tước 109 giấy phép lái xe…, đăng ký mới 201 ôtô, 1.093 môtô, 135 xe máy điện.

NH

;
.
.
Bình luận
.
.
.
.
.