.
Vụ việc lập barie chắn đường tại thị trấn Minh Đức (Thủy Nguyên):

Đã tháo dỡ, bảo đảm việc đi lại bình thường

Thứ Sáu, 17/02/2017, 10:11 [GMT+7]

Ngày 16-2, thông tin từ UBND huyện Thủy Nguyên cho biết: liên quan đến vụ việc lập barie chắn đường vào khu vực núi Thần Vi (thuộc tổ dân phố Quyết Hùng, thị trấn Minh Đức, Thủy Nguyên), huyện đã yêu cầu bỏ chốt chắn, bảo đảm việc đi lại của người dân và doanh nghiệp tại đây diễn ra bình thường.

Trước đó, vào sáng 13-2, nhiều người dân đã tập trung tại khu vực đường vào núi Thần Vi phản đối về việc bị một doanh nghiệp dựng barie chắn đường, gây ảnh hưởng đến ANTT. Ngay sau khi nhận thông tin, lãnh đạo UBND huyện Thủy Nguyên và các phòng chức năng đã trực tiếp đến hiện trường.

Qua xác minh cho thấy, nguyên nhân sự việc là do Cty CP xây dựng số 9 Hải Phòng dựng barie chắn đường không cho các tập thể, cá nhân không có nhiệm vụ đi qua khu vực để bảo vệ mặt bằng khai thác đá và an toàn sản xuất. Sự việc trên khiến một số người dân và phương tiện của Cty TNHH thương mại dịch vụ môi trường Toàn Thắng không thể vào trong khu vực núi dẫn tới bức xúc.

Theo tìm hiểu, đường vào khu vực núi Thần Vi, thị trấn Minh Đức là giao thông kết hợp đường dân sinh, việc lập barie là không đúng quy định. Do đó ngay sau sự việc, UBND huyện đã chỉ đạo Công an huyện và thị trấn Minh Đức ổn định tình hình ANTT đồng thời yêu cầu Cty CP xây dựng số 9 Hải Phòng bỏ chốt chắn, bảo đảm việc đi lại của người dân và các doanh nghiệp.

Trong chiều 15-2, Phó chủ tịch UBND TP Lê Thanh Sơn đã chủ trì làm việc với các doanh nghiệp liên quan để xử lý dứt điểm vụ việc.

ĐH 

;
.
.
Bình luận
.
.
.
.
.