Thứ hai, 26 Tháng 6, 2017 - 21:01

Phút chủ quan gây tai họa

Tạo: 19/06/2017 - 08:54

Ảnh minh họa

18h45 ngày 16-10-2016, mặc dù không có giấy phép lái xe nhưng Trần Ngọc Sơn, sinh 1989, ở số 2/808, đại lộ Tôn Đức Thắng, Sở Dầu, Hồng Bàng, vẫn điều khiển xe máy, BKS: 16P4-7714 đi đón vợ. Đến khu vực ngã ba cầu Bính, khi rẽ phải để đi lên cầu, Sơn thấy vợ đang đứng ở vỉa hè phía đối diện. Do nóng lòng gọi vợ, anh ta đã dừng xe giữa lòng đường mà không tấp vào lề.

Đúng lúc đó, anh Trần Quốc Huy, ở số 2/155 đường Hành Kênh, Lê Chân, đang điều khiển xe máy BKS: 15G1-102.19 đi cùng chiều, do đoạn đường cong, tầm nhìn che khuất, bị cản đường bất ngờ, đã đâm sầm vào phần đuôi xe của Sơn.

Đang đi với tốc độ khá cao, cú va chạm mạnh khiến anh Huy ngã văng ra đường, bị đa chấn thương. Sơn thấy vậy vội hô hào mọi người hỗ trợ đưa anh Huy đi cấp cứu. Mặc dù đã được các y bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng vết thương quá nặng, đến 16h ngày hôm sau, anh Huy đã tử vong.

Về phần Sơn, nhận thức rõ sai lầm của mình đã gây ra cái chết thương tâm của anh Huy nên sau đó đã đến cơ quan công an đầu thú, tự nguyện bồi thường theo yêu cầu của gia đình anh Huy.

Theo kết luận của Tòa án Nhân dân quận Hồng Bàng, hành vi dừng xe máy giữa lòng đường trên đoạn đường cong, tầm nhìn bị che khuất, để xảy ra va chạm với phương tiện khác của Sơn đã vi phạm điểm b, khoản 4, Điều 18 và khoản 1, Điều 19 Luật Giao thông đường bộ. Nhưng về phía anh Huy cũng có một phần lỗi do điều khiển xe máy không làm chủ được tốc độ, không quan sát kỹ để xảy ra va chạm.

Như vậy, chỉ vì một sơ ý nhỏ của Sơn khi tham gia giao thông đã gây ra hậu quả nghiêm trọng. Theo phán quyết của Tòa án, Trần Ngọc Sơn phải chấp hành hình phạt 18 tháng tù giam vì tội “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”. Vào tù nhưng nỗi ám ảnh, ân hận, day dứt sẽ đi theo Sơn suốt cuộc đời.

KC