An toàn vệ sinh thực phẩm: Gần 80% cơ sở đạt yêu cầu

16:17 06/01/2015

 

Kiểm tra VSATTP
Kiểm tra VSATTP

 

Trong năm 2014, toàn thành phố tổ chức 815 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành và chuyên ngành về công tác bảo đảm ATTP với các ngành thành viên: Công an, Y tế, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Các lĩnh vực thanh, kiểm tra bao gồm: thú y, thủy sản; bảo vệ thực vật; vật tư nông nghiệp; nước sinh hoạt nông thôn; sản xuất - kinh doanh - nhập khẩu thực phẩm chức năng và phụ gia thực phẩm; ATTP tại các bếp ăn tập thể và khu vực kinh doanh ăn uống thương mại.

Ngoài các đợt kiểm tra định kỳ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố còn tiến hành kiểm tra, giám sát kiểm thực đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ lễ hội, hội nghị theo yêu cầu của thành phố.

Trong năm, 11.000/13.940 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và vật tư nông nghiệp được thanh, kiểm tra về ATTP đạt yêu cầu về ATTP (78,9%); 93 cơ sở bị tiêu hủy 165 loại sản phẩm; tịch thu 26,6 kg thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục, 5 lít thuốc cấm sử dụng. Đáng chú ý, trong năm xảy ra 6 vụ ngộ độc thực phẩm với 269 người mắc, tuy nhiên không có vụ ngộ độc lớn xảy ra.

TG