Bệnh nhân nhiễm H5N1 ở Quảng Ninh tử vong

16:45 23/02/2009

Sau 18 ngày được các y, bác sĩ tích cựccứu chữa nhưng do bệnh tình quá nặng, vào lúc 14 giờ 30 phút, ngày21-2, chị Lý Tài Múi (dân tộc Dao, 23 tuổi), trú tại thôn Nà Cáng, xãQuảng An, huyện Đầm Hà, bệnh nhân đầu tiên nhiễm cúm A H5N1 của  tỉnhQuảng Ninh đã tử vong.

Chăm sóc bệnh nhân Lý Tài Múi
Chăm sóc bệnh nhân Lý Tài Múi


Ngày 28-1, chị  Lý Tài Múi có biểu hiện sốt, được gia đình đưa vào Trung tâm Y tế Đầm Hà, sau đó ngày 2-2 chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tiên Yên. Bệnh nhân được chẩn đoán là viêm phổi do vi rút với tình trạng đau tức ngực, khó thở và được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh vào ngày 3-2. Theo xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, bệnh nhân Lý Tài Múi đã được xác định dương tính với virus cúm A H5N1.

Mặc dù được các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh điều trị tích cực (lọc máu liên tục, truyền máu, huyết tương và các loại thuốc kháng sinh đắt tiền), nhưng tình trạng không mấy tiến triển, bệnh nhân vẫn bị suy hô hấp nặng phải thở máy, tràn dịch màng phổi,  tiêu cơ vân, suy gan, suy đa tạng, nhiễm độc nội sinh, suy tuần hoàn, tụt huyết áp và đã tử vong.

Theo báo Quảng Ninh


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông