Công an quận Lê Chân: Triệt xóa ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ xe gian

09:29 13/08/2020

Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Vũ Lệnh Chiến và Đỗ Đức Trung, cùng sinh 1986, cùng ở phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền để điều tra, làm rõ các hành vi trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Đối tượng Vũ Lệnh Chiến tại cơ quan công an

Trước đó, vào 20h50’ ngày 5-8, CAP Niệm Nghĩa, nhận được đơn trình báo của anh Phạm Văn Quang, sinh 1981, ở ngõ 144 Trần Nguyên Hãn, Lê Chân về việc vào khoảng 17h30’ ngày 5-8, anh Quang điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Yamaha Jupiter mang biển số 16R8-8368 đến dựng tại khu vực trước cửa quán bia số 206/201 Trần Nguyên Hãn. Đến khoảng 20h cùng ngày, anh Quang phát hiện chiếc xe mô tô của anh đã “bốc hơi” từ bao giờ…

Ngay khi nhận được tin báo, tổ công tác thuộc Đội CSHS CAQ Lê Chân đã nhanh chóng có mặt hiện trường, thu thập tài liệu chứng cứ phục vụ công tác điều tra.

Đối tượng Đỗ Đức Trung

Từ các tài liệu chứng cứ thu thập được, cơ quan công an nhận định, vào 19h ngày 5-8, các đối tượng gồm Vũ Lệnh Chiến, Đỗ Đức Trung (lai lịch như trên), cùng Nguyễn Thị Ánh Ngọc, sinh 1997, ở Dư Hàng, Lê Chân và Vũ Việt Anh, sinh 1991, ở Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền cùng nhau ngồi uống bia tại số 206/201 Trần Nguyên Hãn.

Trong quá trình ăn uống vui vẻ, thì Vũ Lệnh Chiến tình cờ phát hiện trước cửa quán bia có dựng 1 xe mô tô nhãn hiệu Yamaha Jupiter mang biển số 16R8-8368 (là xe của anh Phạm Văn Quang), chìa khóa xe vẫn cắm ở ổ khóa mở cốp xe. Thấy “ngon ăn”, Chiến bảo Trung trộm cắp chiếc xe trên nhưng Trung không đồng ý. Cho rằng, “miếng ăn” đến mồm bỏ thì phí, Chiến tự mình tiến đến sát chiếc xe máy,  mở khóa điện của xe phóng đi….

Sau đó, Trung và Ngọc đứng lên đi về phòng trọ tại số 18 đường mương Chợ Hàng. Khoảng 10 phút sau, Chiến điều khiển xe mô tô vừa trộm cắp về để tại phòng trọ và đi bộ ra quán bia lúc trước để trả tiền. Lúc này, Trung nói với Ngọc “xe trộm cắp không để ở đây được” thì Ngọc bảo Trung mang xe đi cầm cố.

Ngay sau đó, Trung điều khiển xe mô tô mang BKS 16R8-8368 đến khu vực Bệnh viện Việt Tiệp 2, xã An Đồng, huyện An Dương cầm cố được 2.350.000 đồng. Có tiền trong tay, Ngọc và Trung bắt taxi về 1 quán game trên đường Thiên Lôi để chơi.

Về phía Vũ Lệnh Chiến, sau khi quay lại quán bia số 206/201 để thanh toán tiền bia thì bị anh Phạm Văn Quang và chủ quán là anh Phạm Văn Nhường yêu cầu lên trụ sở CAP Trần Nguyên Hãn làm việc.

Từ lời khai nhận của Vũ Lệnh Chiến, Cơ quan công an đã thực hiện bắt giữ Đỗ Đức Trung và Nguyễn Thị Ánh Ngọc về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Là các đối tượng đã từng có tiền án, tiền sự về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và hành vi sử dụng trái phép chất ma túy nên chúng rất ranh ma trong việc đối phó với lực lượng Công an, gây khó khăn trong việc điều tra, thu giữ tang vật. Đặc biệt, khi mới bị bắt các đối tượng rất ngoan cố, không hợp tác khai báo với cơ quan Công an.

Nhưng với tinh thần kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, không để chúng cứng đầu và bằng các biện pháp nghiệp vụ, trước những chứng cứ rõ ràng không thể chối cãi, các đối tượng đã ngoan ngoãn cúi đầu nhận tội.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Lê Chân đang tạm giữ Vũ Lệnh Chiến và Đỗ Đức Trung để tiếp tục điều tra mở rộng án .

Thái Bình

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông