Công bố danh sách ĐT U23 Việt Nam dự Sea Games 25

14:44 26/11/2009

Cuối cùng sau nhiều lần trì hoãn, ông Calisto đã công bố bản danh sách 22 tuyển thủ đến Lào dự Sea Games 25.
Cuối cùng sau nhiều lần trì hoãn, ông Calisto đã công bố bản danh sách 22 tuyển thủ đến Lào dự Sea Games 25.

HLV Calisto luôn thể hiện trách nhiệm của mình với bóng đá VN
HLV Calisto luôn thể hiện trách nhiệm của mình với bóng đá VN

Đây vẫn chưa phải là bản danh sách cuối cùng bởi theo dự tính đến Lào U23 Việt Nam sẽ loại tiếp 2 cầu thủ để đăng ký 20 người theo đúng qui định. Đánh giá về những cầu thủ được chọn và bị loại, HLV Calisto cho rằng: “Loại bớt các cầu thủ là một việc làm khó khăn với ban thân tôi. Nhưng đây là việc bắt buộc phải làm trong quá trình chuẩn bị cho Sea Games 25. Về chuyên môn các cầu thủ bị loại và được chọn không hề thua kém nhau”.

Nhìn vào những cái tên được chọn, có thể dễ dàng nhận ra HLV Calisto đặc biệt chú trọng đến hàng tiền vệ với 9 cầu thủ. Đây là mối quan tâm đặc biệt của ông thầy người Bồ Đào Nha bởi đây là tuyến được coi là xương sống trong lối chơi của U 23 Việt Nam. Tuy nhiên, với 9 cầu thủ cho hàng tiền vệ là điều khá lãng phí và ông Tô chắc hẳn đang có sự phân vân trong lối chơi nên mới mang đi nhiều tiền vệ đến vậy. Trong số 9 người, ngoại trừ Thành Lương, Trọng Hoàng, Tiến Thành, Thành Hưng khá chắc xuất thì 5 cầu thủ còn lại sẽ phải tiếp tục cạnh tranh khi đến Lào bởi khi đó U23 Việt Nam mới chốt danh sách lần cuối cùng.

Sự khác thường của HLV Calisto trong đợt gút danh sách lần này là các cầu thủ bị loại phần lớn đều là những người có kinh nghiệm chinh chiến tại V. League. Giải thích cho quyết định khá bất ngờ của mình, HLV người Bồ Đào Nha cho biết: Có thể tôi không tiếp tục dẫn dắt ĐT sau Sea Games, nhưng hiện nay tôi có trách nhiệm chuẩn bị cho kỳ Sea Games sau. Chính vì vậy, nếu hai cầu thủ ngang bằng nhau thì cầu thủ bị loại chỉ là do yếu tố tuổi tác chứ không phải không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn. Đó đơn giản là một quyết định vì tương lai của bóng đá Việt Nam.

Trong số 7 cầu thủ bị loại, chỉ có Văn Duyệt là có cơ hội tham dự Sea Games tiếp theo, 6 cầu thủ còn lại đều đã quá tuổi như Tăng Tuấn, Minh Nhựt  đều sinh năm 1986 và Văn Học, Văn Khải, Cao Cường, Quang Vinh đều SN 1987. HLV đã làm một điều bất ngờ nhưng đầy trách nhiệm, một quyết định làm ngỡ ngàng nhiều người bởi tính nhìn xa trông rộng của vị HLV người Bồ Đào Nha. Có thể đó là một lý do ông Tô đưa ra trong việc giải thích về danh sách các cầu thủ. Nhưng điều đó là một quyết định rất đáng trân trọng và đầy trách nhiệm của “người làm thuê”.

Một lần nữa, HLV Calisto gây bất ngờ khi công bố bản danh sách các tuyển thủ U23. Nhưng lập luận mà ông đưa ra có khi cũng làm bất ngờ cả những người thuê ông làm việc. Tính định hướng và tầm nhìn là điều mà bóng đá Việt Nam đang thiếu. Trong khi các “ông chủ” luôn kiếm tìm thành tích theo kiểu thời vụ thì “người làm thuê” lại một lần nữa thể hiện sự “trên cơ” của mình trong toan tính lâu dài cho bóng đá Việt Nam. Cái biệt danh “phù thuỷ” quả là luôn đúng với bản lĩnh, tài năng của HLV Calisto.


Danh sách ĐT U23 Việt Nam tham dự Sea Games 25

Thủ môn: Tấn Trường (Đồng Tháp), Khoa Điển (TP.HCM).

Hậu vệ: Đại Đồng (T&T Hà Nội), Xuân Hợp, Minh Đức (Thanh Hóa), Hoàng Quãng (Đà Nẵng), Ngọc Anh (Nam Định), Long Giang (Tiền Giang), Đình Đồng (SL Nghệ An).

Tiền vệ: Danh Ngọc (Nam Định), Trọng Hoàng, Văn Bình (SL Nghệ An), Tiến Thành (Ninh Bình), Quý Sửu, (Đồng Tháp), Thái Dương (HA Gia Lai), Thành Lương (Hà Nội ACB) Công Minh (SL Nghệ An), Mạnh Dũng (Nam Định), Thanh Hưng (SHB Đà Nẵng).

Tiền đạo: Thanh Bình (ĐT Long An), Đình Tùng (Thanh Hóa), Ngọc Anh (SL Nghệ An).PHAN ANH


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông