Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ngày càng thiết thực hơn

15:39 14/07/2009

Sáng 13-7, Ban chỉ đạo cuộc vận động “Học tậpvà làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã tổ chức hội nghị giao bankiểm điểm tình hình thực hiện cuộc vận động trong 6 tháng đầu năm vàtriển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm.

Giao lưu kỷ niệm 60 năm CAND học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy
Giao lưu kỷ niệm 60 năm CAND học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy

Từ đầu năm đến nay, các quận, huyện ủy, đảng bộ trực thuộc  đã chủ động tổ chức các cuộc tọa đàm, biểu dương các cá nhân, tập thể điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác.

Cụ thể như: Đúng ngày sinh nhật Bác 19-5, Đảng bộ quận Kiến An tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện cuộc vận động, đồng thời biểu dương 6 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Hội Nông dân thành phố đã có 1.125 điển hình tiên tiến trong sản xuất kinh doanh, tương thân tương ái, tham gia giữ gìn an ninh thôn xóm, xây dựng nếp sống văn minh, tiết kiệm.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh biểu dương 39 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, đảm nhận 15 công trình ở những khâu khó, việc mới. Cty TNHH MTV điện lực tổ chức hội diễn văn nghệ với chủ đề “Bài ca tháng Năm dâng Bác” thu hút hàng nghìn người tham gia, tạo khí thế thi đua sôi nổi.

Sau khi ghi nhận những kết quả ban đầu của cuộc vận động, đặc biệt là bước 2 làm theo tấm gương đạo đức của Bác đã ngày càng sáng tạo, thiết thực hơn, đồng thời cũng chỉ rõ những mặt còn hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện tại một số địa phương, đảng bộ trực thuộc, Trưởng ban chỉ đạo cuộc vận động thành phố đã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm, gồm:

Nêu cao vai trò của cấp ủy các địa phương, đảng bộ trong quan tâm, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện cuộc vận động tại cơ sở, đơn vị mình; trong hai năm 2009, 2010 cần gắn cuộc vận động với các hoạt động hướng tới đại hội đảng các cấp; tăng cường tổ chức giao lưu, tọa đàm trao đổi kinh nghiệm, biểu dương gương điển hình tiên tiến; công tác tuyên truyền về cuộc vận động phải thường xuyên, liên tục, đảm bảo sát với thực tiễn.


KIM OANH


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông