• Hải Phòng – Thành phố của những cây cầu

  Hải Phòng – Thành phố của những cây cầu09:35 31/10/2020

  Tính trong cả nước, Hải Phòng nằm trong số ít các địa phương được sở hữu nhiều dòng sông, điều đó hình thành lên một Hải Phòng đặc thù, với tư thế kết tụ các tiểu vùng thành chuỗi phát triển năng động, mà vai trò của những cây cầu có ý nghĩa hết sức đặc biệt.

  Xem thêm

 • TDP Quyết Tiến 1, phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn: Đổi thay trên những tuyến đường

  TDP Quyết Tiến 1, phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn: Đổi thay trên những tuyến đường08:42 10/06/2020

  Từ con đường bê tông chỉ rộng 1,5 m xuống cấp trầm trọng, nhờ nguồn hỗ trợ xi măng của thành phố và sự đồng lòng hiến đất, đóng góp ngày công lao động, kinh phí mua nguyên vật liệu của bà con cụm dân cư số 4, TDP Quyết Tiến 1, phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn, giờ đây con đường dẫn vào cụm dân cư số 4 đã được mở rộng, khang trang, sạch đẹp, phục vụ hoạt động đi lại của người dân.

  Xem thêm

 • Hội Phụ nữ phường Thượng Lý (Hồng Bàng): Trao “Học bổng thân thiện với môi trường” tặng trẻ em

  Hội Phụ nữ phường Thượng Lý (Hồng Bàng): Trao “Học bổng thân thiện với môi trường” tặng trẻ em17:36 31/05/2020

  Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, chiều 29-5, Hội LHPN phường Thượng Lý (Hồng Bàng), tổ chức thăm, tặng “Học bổng thân thiện với môi trường” cho trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi trên địa bàn phường.

  Xem thêm

 • Chủ tịch phường hết lòng với công việc

  Chủ tịch phường hết lòng với công việc14:38 27/05/2020

  Dù ở đâu, trong hoàn cảnh nào, Chủ tịch UBND phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân Võ Tiến Dũng cũng luôn trăn trở, ấp ủ nhiều dự định, kế hoạch để có thể góp phần xây dựng đời sống của người dân được tốt hơn và hoàn thành mọi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nơi anh đang công tác.

  Xem thêm

 • Quận Hồng Bàng: Tổ chức thả thiên nga trên sông Tam Bạc

  Quận Hồng Bàng: Tổ chức thả thiên nga trên sông Tam Bạc10:28 19/05/2020

  Chiều 18-5, tại địa điểm trên đường Thế Lữ (khu vực gần cầu Tam Bạc), Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ quận Hồng Bàng tổ chức chương trình thả thiên nga trên sông Tam Bạc, khai mạc tuần lễ thiên nga trên sông Tam Bạc.

  Xem thêm

 • Nghe người lính già kể lại chuyện đánh Mỹ

  Nghe người lính già kể lại chuyện đánh Mỹ16:15 29/04/2020

  Nhìn dáng vẻ nhanh nhẹn, gương mặt cương nghị, giọng nói hào sảng, dứt khoát, khó ai tin rằng ông đã bước sang tuổi 67, độ tuổi tiệm cận “xưa nay hiếm” theo quan niệm của người xưa. Phía sau thần sắc ấy, có thể cảm nhận được bản lĩnh của người lính “Cụ Hồ”, đã được rèn luyện qua khói lửa đạn bom, góp phần viết lời ca khải hoàn của Đại thắng mùa xuân 45 năm trước.

  Xem thêm

 • Đoàn phường Thượng Lý (Hồng Bàng): Huy động 124 ĐVTN tham gia 31/31 tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid -19

  Đoàn phường Thượng Lý (Hồng Bàng): Huy động 124 ĐVTN tham gia 31/31 tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid -1918:38 13/04/2020

  Chung tay cùng cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị, đoàn thể xã hội làm tốt công tác phòng chống dịch Covid -19, Đoàn phường Thượng Lý (Hồng Bàng) đã triển khai rất nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực.

  Xem thêm

 • Hiệu quả từ mô hình 'Chốt điểm Thanh niên tại các máy ATM” quận Ngô Quyền

  Hiệu quả từ mô hình "Chốt điểm Thanh niên tại các máy ATM” quận Ngô Quyền17:14 12/04/2020

  Ban Thường vụ Quận đoàn Ngô Quyền vừa triển khai mô hình “Chốt điểm Thanh niên tại các máy ATM”.

  Xem thêm

 • Quận đoàn Ngô Quyền: Chú trọng nâng cao hiệu quả công tác Đội, phong trào thiếu nhi

  Quận đoàn Ngô Quyền: Chú trọng nâng cao hiệu quả công tác Đội, phong trào thiếu nhi21:48 08/04/2020

  Thời gian qua, thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, Quận đoàn Ngô Quyền đã đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu và nhiệm vụ đề ra.

  Xem thêm

 • Đoàn thanh niên BHXH thành phố: Tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19

  Đoàn thanh niên BHXH thành phố: Tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-1918:33 30/03/2020

  Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2020, Đoàn thanh niên cơ quan BHXH thành phố đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

  Xem thêm

 • Đôi bờ sông Cấm

  Đôi bờ sông Cấm16:15 17/03/2020

  Sông Cấm, một nhánh của sông Kinh Thầy chảy vào địa phận Hải Phòng tại xóm Trà Te, xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Sông chảy theo hướng tây bắc đông nam, rồi chuyển hướng đông, đông nam, đổ ra biển tại cửa Cấm. Sông dài 37km, rộng trung bình từ 400-600m, sâu từ 6-8m. Sách Đại Nam Nhất Thống chí cho biết “Tấn Trực Cát, rộng 90 trượng, thủy triều lên sâu 2 trượng 5 thước, tục gọi ngã 3 cửa Cấm, có đặt thủ sở, là địa điểm xung yếu”

  Xem thêm

 • Canh Tý, mục sở thị đặc sản Tú Đôi

  Canh Tý, mục sở thị đặc sản Tú Đôi17:52 30/01/2020

  Đã trở thành truyền thống, cứ vào dịp từ tháng 9 đến giữa tháng 11 âm lịch (mùa lúa chín) hàng năm, người dân làng Tú Đôi, xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy lại bỏ hết công việc để “hò nhau” đi “săn” chuột đồng, kiếm thêm thu nhập, mỗi vụ như thế cũng thu được 50-60 triệu đồng/hộ.

  Xem thêm

 • Hải Phòng thành phố đáng sống

  Hải Phòng thành phố đáng sống23:50 26/01/2020

  Năm 2019, Hải Phòng đánh dấu mốc tăng trưởng kinh tế đạt 16,5%, cao nhất từ trước tới nay. Con số này nói như Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND TP Lê Văn Thành là cực kỳ có ý nghĩa khi chính các công dân của thành phố được hưởng lợi. Cùng với thành tựu đó, bảo đảm an sinh xã hội đã được các cấp ngành, địa phương quan tâm thực hiện bằng những cơ chế chính sách cụ thể, hiệu quả và đầy trách nhiệm...

  Xem thêm

 • Tất cả để “biển yên, bờ ấm”

  Tất cả để “biển yên, bờ ấm”16:58 24/01/2020

  Chính phủ đã có quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển KT - XH vùng ven biển Bắc Bộ đến 2020 và tầm nhìn đến 2030. Trong đó, mức tăng trưởng kinh tế các tỉnh, thành đến 2020 đều trên 12% với cơ cấu chuyển dịch mạnh mẽ sang công nghiệp và dịch vụ. Trong không gian phát triển vùng này, thành phố Hải Phòng mà cụ thể là biển đảo Bạch Long Vĩ, Cát Bà, Đồ Sơn có vai trò như là vị trí cửa ngõ, phụ trợ cho các dòng vào - dòng ra trong quá trình phát triển kinh tế hoà nhập, hướng ngoại và đặc biệt là tạo điều kiện vật chất để tăng cường sức mạnh quốc phòng - an ninh.

  Xem thêm

 • Hội nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Hải Phòng: Trao trợ dưỡng 31 con cháu nạn nhân nhiễm chất độc da cam

  Hội nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Hải Phòng: Trao trợ dưỡng 31 con cháu nạn nhân nhiễm chất độc da cam18:53 21/01/2020

  Sáng 21-1, tại Sở Ngoại vụ, Hội nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Hải Phòng phối hợp Hội Hoa trắng (Cộng hòa Pháp) tổ chức trao tiền trợ dưỡng cho con, cháu nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/ dioxin thành phố và các cháu có hoàn cảnh khó khăn quận Đồ Sơn năm 2019. Dự và trao tiền trợ dưỡng có ông Nicolas Becktaoui, Chủ tịch Hội Hoa trắng.

  Xem thêm

 • Mô hình nuôi hươu lấy nhung hộ ông Nguyễn Văn Chinh: Nghề “mới”... kiếm lời “dễ”

  Mô hình nuôi hươu lấy nhung hộ ông Nguyễn Văn Chinh: Nghề “mới”... kiếm lời “dễ”09:07 20/01/2020

  Hộ ông Nguyễn Văn Chinh, ở xã Lê Lợi, huyện An Dương là một trong số ít hộ tiên phong của thành phố mạnh dạn chuyển đổi diện tích đất nông nghiệp kém năng suất sang lập trạng trại nuôi ong lấy mật, hươu lấy nhung, kết hợp trồng cây thanh long. Sau những vấp ngã của những năm đầu chập chững bước vào nghề giờ đây ông Chinh đã trở thành một lão nông nuôi hươu, ong lớn nức tiếng một vùng.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông