Đẩy nhanh tiến độ dự án khu đô thị nối đường Lạch Tray với đường Hồ Sen-Cầu Rào 2

23:01 25/09/2009

Trên đây là ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP Đan Đức Hiệp tại cuộc họp kiểm điểm tiến độ dự án khu đô thị nối đường Lạch Tray với đường Hồ Sen-Cầu Rào 2 vào chiều 23-9.

Thi công dự án Hồ Sen - Cầu Rào 2
Thi công dự án Hồ Sen - Cầu Rào 2

Dự án khu đô thị nối đường Lạch Tray với đường Hồ Sen-Cầu Rào 2, đợt 1 có diện tích đất thu hồi là 12,688ha thuộc địa bàn quận Lê Chân. Tuy nhiên, đến nay tại phường Đông Hải vẫn còn tồn tại 68 hộ dân ngõ 55 Đình Đông chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, chưa bàn giao mặt bằng cho dự án. Tại phường Dư Hàng Kênh, diện tích đất thu hồi là 67.816,2m2, HĐ bồi thường, hỗ trợ, tái định cư quận Lê Chân đã kiểm kê được 116/596 hộ, song do chưa xác định rõ chủ hộ sử dụng đất nên chưa có thông báo và quyết định thu hồi đất tới một số hộ.

Đợt 2 của dự án tại nút giao thông Quán Mau, có diện tích đất thu hồi là 37.866,4m2 với 508 hộ dân. Trên địa bàn phường Đông Hải đã có 142/148 hộ nhận tiền; tại phường Lạch Tray đã giải phóng xong mặt bằng của 14/24 hộ dân.

Đối với các dự án tái định cư tại quận Hải An, người dân đã nhận nhà, đất, ổn định cuộc sống, còn tại phường Kênh Dương đang trong giai đoạn vừa giải phóng mặt bằng vừa xây dựng cơ sở hạ tầng.

Sau khi nghe chủ đầu tư là Cty CP đầu tư và xây lắp thương mại báo cáo, kiến nghị của các địa phương, Phó chủ tịch UBND TP chỉ đạo: Thời gian tới các quận Lê Chân, Ngô quyền, Hải An cần tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng vì đây là một trong những dự án trọng điểm của thành phố. Các ngành Tài chính, TN-MT, Xây dựng cần phối hợp chặt chẽ với các địa phương, hướng dẫn vận dụng linh hoạt chính sách theo hướng có lợi cho người dân. Đối với khu vực nút giao thông Quán Mau, các dự án đầu tư xây dựng tại đây phải tuân thủ tuyệt đối quy hoạch đã được phê duyệt. Song song với công tác giải phóng mặt bằng tại khu đô thị, quận Lê Chân cũng cần giải quyết dứt điểm tại các khu tái định cư. Quận Hải An khẩn trương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân tái định cư cũng như phối hợp với chủ đầu tư triển khai việc xây dựng trường học trong khu vực.


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông