Đoàn ĐBQH Hải Phòng chuẩn bị dự kỳ họp 6, Quốc hội khóa XII

14:39 19/10/2009

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XII từ ngày 20-10 đến ngày24-11-2009, sáng 18-10, đồng chí Dương Anh Điền, Phó Bí thư Thành ủy,Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng chủ trì buổi họp Đoàn và các cơ quan báo chícủa thành phố.

Ông Dương Anh Điền - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng tiếp xúc cử tri Tiên Lãng
Ông Dương Anh Điền - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng tiếp xúc cử tri Tiên Lãng

Tại buổi họp, đồng chí Dương Anh Điền thông báo, để chuẩn bị chu đáo cho kỳ họp lần này, thời gian qua Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng tổ chức nhiều cuộc tiếp xúc cử tri ở các địa phương, gặp gỡ nhiều đối tượng xã hội, lắng nghe ý kiến của các tầng lớp nhân dân.

Đặc biệt, Đoàn chuẩn bị trước nhiều ý kiến liên quan đến những vấn đề quan trọng của đất nước để tham gia ý kiến với Quốc hội, nâng cao hiệu quả tại các phiên chất vấn hội trường, các buổi thảo luận tổ. Qua đó, các đại biểu Quốc hội thành phố sẽ chuyển tải nhiều ý kiến, nguyện vọng của cử tri Hải Phòng tới Quốc hội để Trung ương Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm thúc đẩy sự phát triển của thành phố mạnh mẽ hơn nữa.

Đồng chí Dương Anh Điền cũng đánh giá cao công tác tuyên truyền của các cơ quan báo chí thành phố và mong muốn sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa để cử tri Hải Phòng kịp thời nắm bắt thông tin hoạt động của Quốc hội nói chung và Đoàn ĐBQH Hải Phòng nói riêng.

Trước đó, sáng 16-10, các đại biểu Quốc hội Dương Anh Điền-Phó bí thư thường trực Thành uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Lê Văn Thành-Giám đốc Cty xi măng Hải Phòng đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Tiên Lãng.

Tại  buổi tiếp xúc, sau khi nghe các đại biểu Quốc hội báo cáo tình hình kinh tế xã hội của đất nước và thành phố từ đầu năm đến nay, chương trình dự kiến kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá 12, cử tri Tiên Lãng đã có 10 ý kiến với hơn 30 vấn đề đóng góp và kiến nghị với Quốc hội. Trong đó, tập trung vào những nội dung: về chế độ đãi ngộ đối với cán bộ cơ sở cấp xã thôn; việc vận dụng Nghị định 142/CP đối với cán bộ đương chức là bộ đội chống Mỹ; ứng dụng khoa học kỹ thuật và đầu tư cơ sở cho phát triển nông nghiệp nông thôn; hạn chế trong phát hiện xử lý các vụ tham nhũng...

Các đại biểu Quốc hội đã giải trình tại chỗ một số kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền, và tiếp thu những ý kiến còn lại để xem xét, tổng hợp trình lên kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá 12 khai mạc vào ngày 22-10 tới.


PV


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông