.

Ăn ít muối có thể làm tăng nguy cơ suy tim

Thứ Sáu, 10/03/2017, 09:01 [GMT+7]
.
Các nhà nghiên cứu cho biết hướng dẫn sức khỏe về hấp thu muối khuyến nghị hàm lượng muối sử dụng đang quá thấp, và điều này có thể làm tăng nguy cơ đau tim.
 
Theo hướng dẫn gần đây do Tổ chức Y tế thế giới công bố, người trưởng thành nên sử dụng ít nhất 5 gram muối mỗi ngày. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu ở Canada nhấn mạnh trong nghiên cứu rằng lượng này không đủ, và cần tăng cường hấp thu muối tối đa, trái ngược với quan niệm thông thường rằng ăn quá nhiều muối tăng nguy cơ sức khỏe. GS Salim Yusuf tại ĐH McMaster (Canada) cho biết giảm hấp thu muối có thể gây hại.
 
 Nếu ăn ít muối, có thể làm tăng nguy cơ suy tim.
Nếu ăn ít muối, có thể làm tăng nguy cơ suy tim.
Các nghiên cứu cho thấy sử dụng 3 gram natri mỗi ngày làm tăng tỷ lệ tử vong, đau tim và suy tim. Giảm hấp thu muối xuống mức quá thấp làm mất đi sự cân bằng tự nhiên của cơ thể.
 
Các kết quả được trình bày chi tiết trong một báo cáo trên tờ European Heart Journal nhấn mạnh những nguy cơ tiềm ẩn trong việc giảm lượng hấp thu muối. Báo cáo này cho biết: “Việc hấp thu dưới 2,3 gram muối mỗi ngày trong một thời gian dài không phải là ý tưởng hay. Chưa có bằng chứng nào về lợi ích mà bên cạnh đó còn có những lo ngại rằng thói quen này có thể gây hại”.
 
Theo Yusuf, một người trưởng thành nên dùng 7,5-12,5 gram muối mỗi ngày, tương đương với 3-5 gram natri.
 
Theo BS Thu Vân/Sức Khỏe và Đời Sống
;
.
.
Bình luận
.
.
.
.
.