Hải Phòng phát động thi đua Năm đô thị xanh - sạch - đẹp

14:40 09/11/2009

Hưởng ứng Ngày đô thị hóa thế giới, sáng 8-11, UBND TP tổ chức lễ phát động thi đua với chủ đề “Năm đô thị xanh - sạch - đẹp”.

Một góc đô thị Hải Phòng hôm nay
Một góc đô thị Hải Phòng hôm nay

Thế giới lấy ngày 8-11 hàng năm là ngày đô thị hóa thế giới nhằm công nhận, tôn vinh vai trò của công tác quy hoạch, phát triển đô thị, từ đó tạo nên những đô thị hiện đại, văn minh, giàu bản sắc, một cộng đồng hoàn thiện và phát triển bền vững.

Tại Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng công tác quản lý đô thị ngày càng có nhiều tiến bộ, song chưa tương xứng với tiểm năng, lợi thế cũng như yêu cầu nâng cao mức sống của nhân dân. Việc phát động Năm đô thị xanh - sạch - đẹp nhằm động viên, thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân, chính quyền, các chuyên gia, tổ chức xã hội, nghề nghiệp tích cực tham gia xây dựng Hải Phòng là đô thị loại 1, trung tâm cấp quốc gia, đô thị sinh thái mang tính quốc tế, có sức cạn tranh cao

Tại buổi lễ, sau khi tuyên bố phát động thi đua, Phó chủ tịch UBND TP Đan Đức hiệp đã giao nhiệm vụ cho các ngành như Sở Xây dựng, GTVT, Thông tin truyền thông, GD&ĐT, Ban ATGT TP… cũng như các địa phương tổ chức các hoạt động hưởng ứng sâu rộng tới cơ sở, tạo phong trào giữ gìn cảnh quan, văn minh đô thị.


KIM OANH


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông