Hoàn tất GPMB Nhà máy nhiệt điện Hải Phòng II

01:50 10/01/2009

Chiều 8-1, UBND huyện Thuỷ Nguyên tổ chức hội nghị tổng kết công tácGPMB dự án xây dựng nhà máy nhiệt điện Hải Phòng II tại xã Tam Hưng,huyện Thuỷ Nguyên.

Phó chủ tịch UBNDTP Nguyễn Văn Thành biểu dương các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác  đến bù GPMB
Phó chủ tịch UBNDTP Nguyễn Văn Thành biểu dương các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đến bù GPMB

Về công tác GPMB dự án nhà máy nhiệt điện Hải Phòng II, đến nay toàn bộ 330 hộ đã bàn giao mặt bằng với diện tích 61,5 ha cho chủ đầu tư là Cty CP nhiệt điện Hải Phòng. Tuy nhiên trong số đó có 317 hộ nhận tiền bồi thường, hỗ trợ còn lại là các hộ có đất do xã cấp không đúng thẩm quyền, huyện Thuỷ Nguyên đang hoàn tất thủ tục để chủ đầu tư chuyển tiền vào kho bạc.

Khu vực tái định cư cho các hộ thuộc thuộc diện thu hồi đất đảm bảo cơ sở hạ tầng kĩ thuật đáp ứng nguyện vọng của nhân dân. Chủ đầu tư bố trí kịp thời một bộ phận lao động nông nghiệp sang lao động công nghiệp có thu nhập cao, đời sống ổn định.

Phát biểu tại hội nghị, Phó bí thư thường trực thành uỷ Dương Anh Điền biểu dương huyện Thuỷ Nguyên, Cty CP Nhiệt điện Hải Phòng, các ngành liên quan và xã Tam Hưng đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân giao đất, đồng thời khẳng định, việc hoàn tất công tác GPMB dự án nhà máy nhiệt điện Hải Phòng II là một thắng lợi lớn, tạo uy tín cũng như tiền lệ tốt trong việc thu hút đầu tư của thành phố.

VH


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích