Hoạt động sản xuất kinh doanh được duy trì

18:30 20/05/2014

Chủ tịch UBND TP động viên chuyên gia, người lao động TQ tại Cty CP Nhiệt điện HP
Chủ tịch UBND TP động viên chuyên gia, người lao động TQ tại Cty CP Nhiệt điện HP

Trước tác động của việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép vào vùng biển Việt Nam, để kịp thời nắm bắt tình hình, giải quyết khó khăn, vướng mắc và động viên các DN, dự án có yếu tố nước ngoài SXKD bình thường, sáng 19-5, lãnh đạo UBND TP đã tổ chức 3 đoàn công tác trực tiếp gặp gỡ, trao đổi với chủ DN và người lao động.

 
Đoàn do Chủ tịch UBND TP Dương Anh Điền dẫn đầu đã đến kiểm tra một số DN trong khu CN VSIP, Cty CP Nhiệt điện Hải Phòng, Cty TNHH giầy Aurora. Đoàn do Phó chủ tịch thường trực Đan Đức Hiệp dẫn đầu kiểm tra tại Cty TNHH giầy Sateway, Cty CP công nghiệp nhựa Phú Lâm, Cty TNHH Hiệp Phong, Đỉnh Vàng, Chen-V, Tập đoàn cầu đường Sơn Đông, một số DN trong khu CN Đồ Sơn. Đoàn do Phó chủ tịch UBND TP Đỗ Trung Thoại dẫn đầu kiểm tra tình hình SXKD tại Cty TNHH Kai Yang, Sao Vàng, Tân Vĩnh Hưng, Thanh Sang và một số DN tại Khu CN Tràng Duệ, cụm CN Tân Liên. Tất cả các doanh nghiệp lãnh đạo thành phố đến kiểm tra đều đang duy trì hoạt động sản xuất và kinh doanh.
 
Tại các doanh nghiệp, lãnh đạo UBND TP cảm thông, chia sẻ với những lo lắng và khó khăn khi các DN phải tạm dừng sản xuất trong một vài ngày vừa qua; khẳng định, Chính phủ Việt Nam, thành phố Hải Phòng và các cấp chính quyền địa phương sẽ bằng mọi cách đảm bảo hoạt động sản xuất cho các DN và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các chuyên gia, cán bộ kỹ thuật, người lao động nước ngoài.
 
Để các nhà đầu tư, DN yên tâm SXKD, thành phố cũng đã kịp thời chỉ đạo các tổ chức công đoàn, chính quyền các địa phương tuyên truyền để công nhân lao động, cộng đồng dân cư hiểu rõ đường lối, chính sách của Đảng, nhà nước ta, không được biểu tình không đúng pháp luật và không để phần tử xấu kích động, lôi kéo.
 
Lãnh đạo UBND TP cũng yêu cầu các DN quán triệt tới đội ngũ chuyên gia, cán bộ kỹ thuật ứng xử khéo léo, tế nhị, tránh gây hiểu lầm; thiết lập đường dây nóng với chính quyền địa phương, lực lượng công an để kịp thời xử lý các tình huống đột xuất xảy ra, đồng thời thông tin đầy đủ, khách quan về tình hình hiện tại, động viên nhà đầu tư, cán bộ, chuyên gia người nước ngoài quay trở lại làm việc, ổn định tình hình SXKD.  
 
Nhóm PV


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích