Họp ban chỉ đạo dự án môi trường lớn nhất Hải Phòng

21:13 20/02/2009

Sáng 19-2, ông Nguyễn Văn Thành - Phó chủ tịch thường trực UBND TP chủtrì cuộc họp Ban chỉ đạo dự án thoát nước mưa, nước thải và quản lýchất thải rắn thành phố Hải Phòng giai đoạn I.

Nhiều đường phố Hải Phòng cứ mưa là biến thành... sông
Nhiều đường phố Hải Phòng cứ mưa là biến thành... sông

Đây là một dự án về môi trường lớn nhất từ trước đến nay tại Hải Phòng. Việc triển khai dự án tương đối khó khăn do được thực hiện trên một phạm vi rộng lớn, gồm 7 quận, huyện là Hồng Bàng, Lê Chân, Hải An, Ngô Quyền, Kiến An, Đồ Sơn và Thủy Nguyên nên diện tích đất trưng dụng cho dự án là rất lớn, số hộ dân phải di dời cũng không ít.

Đến nay dự án đã hoàn thành được khối lượng công việc lớn, đảm bảo yêu cầu của nhà tài trợ JICA. Trong đó, đối với hợp phần thoát nước mưa, nước thải đã hoàn thành việc thiết kế chi tiết, chuẩn bị công tác đấu thầu cho các gói thầu xây dựng.

Dự kiến hợp phần này sẽ khởi công xây dựng vào quý II-2010; đối với hợp phần chất thải rắn đang chuẩn bị lựa chọn tư vấn thiết kế, khoảng quý III-2011 sẽ khởi công xây dựng.

Còn đối với khu tái định cư-hợp phần thoát nước mưa, nước thải, Ban quản lý dự án cũng đang tiến hành tổ chức đấu thầu cho gói thầu giám sát và thi công xây dựng khu tái định cư. Dự kiến, quý III-2009 sẽ khởi công xây dựng khu tái định cư này...

Chỉ đạo cuộc họp, Phó chủ tịch thường trực đã yêu cầu các bên liên quan thực hiện nhanh công tác giải phóng mặt bằng, đền bù thỏa đáng cho nhân dân; tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà thầu triển khai nhanh việc thi công, đảm bảo đúng kế hoạch đề ra.

ĐỨC TÙNG


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông