Huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho chủ cơ sở, nhân viên nhà hàng Lẩu Tứ Xuyên

17:32 20/07/2020

Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ – Công an quận Hồng Bàng vừa tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho chủ cơ sở, nhân viên nhà hàng Lẩu Tứ Xuyên, số 23 đường Minh Khai, Phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng.

Tại buổi tập huấn, các học viên được cung cấp thông tin về các vụ cháy điển hình trong nước, trong thành phố, nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ tại gia đình, khu dân cư; giải đáp, hướng dẫn những thắc mắc của học viên về các vấn đề liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ…

Ngoài ra, các học viên còn được phổ biến kiến thức về nguyên nhân cơ bản dẫn đến cháy, nổ và các biện pháp phòng cháy, kỹ năng thoát nạn, xử lý khi có cháy, nổ xảy ra; giới thiệu và hướng dẫn tính năng, tác dụng, cách sử dụng một số trang thiết bị, phương tiện phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; quy trình xử lý khi có tình huống cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra; kỹ năng cứu nạn, cứu hộ …

Cuối buổi tập huấn, học viên được thực hành các thao tác sử dụng phương tiện PCCC tại chỗ như: bình chữa cháy xách tay, chăn chiên và các phương tiện chữa cháy khác dập tắt đám cháy xăng, cháy bình gas… Bên cạnh đó được giới thiệu kỹ thuật sơ cứu người bị nạn, băng bó vết thương, di chuyển nạn nhân đến nơi an toàn.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của chủ cơ sở, nhân viên nhà hàng trong việc tổ chức thực hiện công tác đảm bảo an toàn PCCC và cứu nạn, cứu hộ; tăng cường công tác tuyên truyền đến người thân trong gia đình nắm vững các kiến thức phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, đồng thời chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy, phát huy triệt để phương châm "4 tại chỗ", góp phần hạn chế số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích
  • Check - in nhà hàng Bò wagyu cao cấp đến từ Nhật Bản