Huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy chữa chãy và Cứu nạn cứu hộ cho lực lượng dân phòng trên địa bàn huyện An Dương

11:38 18/09/2023

Công an huyện An Dương vừa tổ chức khai mạc huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) dân phòng trên địa bàn huyện. Tham gia buổi huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC&CNCH) có hơn 281 học viên là lực lượng dân phòng trên địa bàn các xã Đặng Cương, An Hồng.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được lực lượng PCCC và CHCN Công an huyện truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật PCCC; công tác phòng cháy và chữa cháy tại khu dân cư; kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH; hướng dẫn xử lý một số tình huống cháy cụ thể; hướng dẫn cách lập và tổ chức thực tập phương án chữa cháy, nguyên tắc tổ chức chữa cháy tại cơ sở và các giải pháp đảm bảo an toàn PCCC trong các cơ sở; hướng dẫn cách thoát nạn khi có cháy xảy ra.

Lực lượng PCCC và CHCN Công an huyện An Dương truyền đạt các nội dung huấn luyện về PCCC và CHCN

Đồng thời, các đại biểu được lực lượng PCCC và CHCN Công an huyện giới thiệu và hướng dẫn thực hành quy trình, thao tác sử dụng, cách bảo quản, bảo dưỡng các trang thiết bị, phương tiện PCCC và CNCH; hướng dẫn sử dụng các dụng cụ, phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình bột chữa cháy, bình khí CO2 chữa cháy.... để xử lý dập tắt các đám cháy.

Thông qua đợt huấn luyện lần này, trang bị cho lực lượng dân phòng những kiến thức và kỹ năng về công tác phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là nâng cao nhận thức về trách nhiệm và quyền hạn của lực lượng dân phòng trong công tác phòng cháy chữa cháy để chủ động tham mưu, đề xuất các giải pháp phòng ngừa hạn chế nguy cơ cháy, nổ cũng như thiệt hại do cháy, nổ gây ra tại địa bàn dân cư, từ đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa huyện.

Theo kế hoạch, đợt huấn luyện sẽ diễn ra từ ngày 14/9 đến hết ngày 25/9/2023 với tổng số 1.269 đại biểu là lực lượng dân phòng tại 16 xã, thị trấn tham dự.

TRUNG KIÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông