Ì ạch tiến độ xây dựng cầu Khuể

17:43 06/05/2009

Sáng 5-5, Chủ tịch UBND TP Trịnh Quang Sử kiểm tra tiến độ xây dựng cầuKhuể. Lãnh đạo các ngành liên quan và 2 huyện Tiên Lãng, An Lão cùng dự.

Ông Trịnh Quang Sử đi kiểm tra thực địa
Ông Trịnh Quang Sử đi kiểm tra thực địa

Dự án xây dựng cầu Khuể trên sông Văn Úc nối liền 2 huyện An Lão và Tiên Lãng được khởi công xây dựng từ ngày 20-10-2007. Theo tiến độ dự án, công việc xây dựng cầu được thực hiện trong thời gian 2 năm (đến tháng 10-2009) sẽ khánh thành, đưa vào khai thác sử dụng, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội địa phương.

Đến nay, sau 18 tháng thi công, các nhà thầu thi công thực hiện được hơn 33% giá trị hợp đồng. UBND TP đã quan tâm giải quyết, tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị thi công và gia hạn tiến độ dự án hoàn thành vào dịp 30-4-2010, thời điểm thành phố kỷ niệm 55 ngày giải phóng Hải Phòng và kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long.

Đến nay, còn tới hơn 67% giá trị hợp đồng chưa được thi công và toàn bộ các trụ cầu quan trọng như trụ 5, 6, 7, 8, ở dưới lòng sông đến nay mới bắt đầu được triển khai thi công.

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND TP khẳng định những thuận lợi trong thi công dự án đó là vốn chờ khối lượng công việc, chứ không thiếu vốn. Rồi các yếu tố mặt bằng, thời tiết và cả sự chỉ đạo cương quyết từ phía UBND TP, sự hỗ trợ UBND các huyện Tiên Lãng, An Lão và các sở ngành chức năng cũng ủng hộ tối đa.

Nhằm đảm bảo thực hiện dự án theo đúng yêu cầu đặt ra, Chủ tịch UBND TP nêu 4 nhóm vấn đề, tháo gỡ cho việc thi công cầu và dự án đường dẫn, trong đó UBND TP quyết định xem xét, tạo điều kiện trong việc nâng tỷ lệ % tạm ứng tối thiểu vốn cho các nhà thầu, sẵn sàng giải ngân từ 17% lên 20% giá trị thi công thực và đầu tư toàn bộ giá trị trang thiết bị, vật liệu phải mua từ nước ngoài cho việc thi công cầu khi có hợp đồng mua bán.

Các nhà thầu thi công và Ban quản lý các dự án cầu phải đảm bảo tiến độ tiêu vốn, đến 15-8-2009 phải thực hiện hết hơn 60 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính Phủ, để tránh tình trạng Chính phủ điều chỉnh thu lại do không thực hiện được khối lượng công việc. Chủ tịch UBND TP cũng đồng ý với chủ trương kéo dài đường dẫn cầu thực hiện việc nâng cấp, mở rộng hơn 6km đường 354 liên quan đến cầu Khuể, nhằm tận dụng tối đa nguồn vốn ưu tiên của Chính phủ, phục vụ công tác đảm bảo ATGT.

ĐOÀN LANH


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông