Khai mạc giải Vô địch các câu lạc bộ Lân sư rồng quốc gia lần thứ nhất năm 2020

17:18 18/10/2020

Chiều 17-10, tại Trung tâm Thông tin, triển lãm và Điện ảnh thành phố, Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Sở Vă hóa- Thể thao Hải Phòng tổ chức khai mạc giải Vô địch các Câu lạc bộ Lân sư rồng quốc gia lần thứ nhất năm 2020.

Được biết đến là một trong những địa phương có truyền thống trong việc phát triển bộ môn thể thao dân tộc Lân sư rồng, trong nhiều năm qua, Hải Phòng luôn quan tâm và tạo điều kiện cho các câu lạc bộ trên địa bàn thành phố có cơ hội thi đấu, giao lưu, cọ sát qua đó nâng cao được trình độ.

Màn biểu diễn chào mừng của các đội tuyển tham dự giải

Tuy nhiên đây mới là lần đầu tiên, một giải thi đấu mang tầm quốc gia được tổ chức. Tham dự giải năm nay có hơn 200 vận động viên đến từ 19 câu lạc bộ lân sư rồng của 11 tỉnh, thành phố trên cả nước tập trung về Hải Phòng để tranh tài.

Đội Hải Phòng có 4 câu lạc bộ tham dự tại giải đấu. Các vận động viên sẽ tham gia tranh tài tại 3 nội dung thi đấu của giải là: Mai thung hoa tự chọn, Múa rồng truyền thống và Múa lân địa bửu.

Bài thi đấu của các đội tuyển ngay sau lễ khai mạc

Với tinh thần thượng võ, cùng sự cố gắng nỗ lực của các vận động viên, công tác chuẩn bị kĩ lưỡng của các đơn vị đã giúp cho các bài thi đấu tại giải có chất lượng chuyên môn cao, đón nhận sự yêu mến, cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả thành phố Cảng.

Thông qua giải đấu sẽ thúc đẩy phong trào tập luyện môn lân sư rồng, góp phần bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa, thể thao của dân tộc, tăng cường sự giao lưu, đoàn kết giữa những người yêu thích bộ môn lân sư rồng trên toàn quốc.

Đây là một trong những hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng thành công Đại hội 16 Đảng bộ thành phố, tiến tới Đại hội 13 của Đảng. Giải sẽ bế mạc vào chiều 18-10 tại Trung tâm Thông tin, triển lãm và Điện ảnh.

Xuân Hạ

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích