Chủ nhật, 25 Tháng 6, 2017 - 21:03

Liên hoan du lịch “Đồ Sơn - Điểm hẹn du lịch 2017”: Nâng tầm chất lượng và quy mô

Tạo: 13/04/2017 - 10:09

Sáng 12-4, UBND quận Đồ Sơn tổ chức hội nghị tiếp xúc báo chí trước thềm Liên hoan du lịch “Đồ Sơn - Điểm hẹn du lịch 2017”.

Năm nay, các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch tại liên hoan du lịch Đồ Sơn được nâng tầm về cả chất lượng và quy mô tổ chức. Theo đó, chương trình khai mạc được tổ chức vào 20h ngày 30-4 tại Quảng trường Biển (Khu 1), dự kiến sẽ có hoạt động nghệ thuật đặc sắc, với sự tham dự của các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng toàn quốc.

Cùng với đó là các hoạt động văn hóa, thể thao lớn, thường niên của quận, như: Giải bóng chuyền bãi biển nữ Hải Phòng mở rộng tranh cúp Báo Hải Phòng từ ngày 30-4 đến 1-5 tại Bãi biển khu 2 Đồ Sơn, với sự tham gia của 6 đội tuyển đến từ các tỉnh, thành phố: TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình và Hải Phòng; giải đua thuyền Rồng trên biển mở rộng diễn ra chiều 30-4 tại Khu 1 Đồ Sơn, với sự tham gia của 4 đội tuyển thuộc các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Trước đó, ngày 7-4, Sở Du lịch, 10 công ty lữ hành và các cơ quan chức năng thành phố đã khảo sát, giới thiệu các điểm di tích, văn hóa, du lịch trên địa bàn quận.

Tại cuộc họp báo, ông Hoàng Xuân Minh, Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho biết: Đồ Sơn có 4 loại hình du lịch là: du lịch hội thảo, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tắm biển và du lịch tâm linh. Ngay từ đầu năm 2017, quận đã xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch. 

Thành phố và quận Đồ Sơn đã kêu gọi nhà đầu tư, chú trọng chỉnh trang cảnh quan đô thị, bảo đảm ATGT trật tự đường hè. Năm 2016, Đồ Sơn đón 2,565 triệu lượt khách đến tham quan nghỉ dưỡng. Hiện trên địa bàn có 179 khách sạn, nhà hàng, trong đó: 40 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, 139 cơ sở kinh doanh lưu trú với gần 3.500 phòng nghỉ. Nhiều điểm vui chơi được du khách ưa thích như: sân Gofl Đồ Sơn được đánh giá là sân đẹp nhất miền Bắc hiện nay. Khu du lịch quốc tế Hòn Dấu với du lịch sinh thái biển, hội thảo - nghiên cứu khoa học, nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp, các trò chơi mạo hiểm…

Tiếp nữa, Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Hòn Dấu với tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng do Công ty cổ phần Him Lam khởi công xây dựng tại đảo Dấu năm 2016. Du khách đến với đảo Dấu - nơi có đền thờ đức Nam Hải Thần Vương với lễ hội vào ngày mồng 8 đến 10-2 (Âm lịch). Đến với Đồ Sơn, du khách được thỏa mãn với các tour du lịch cao cấp và chuỗi nhà hàng, khách sạn, khu căn hộ, khu bãi tắm, khu công viên nước, khu vui chơi giải trí...

Bà Nguyễn Thị Thanh Hoa, Giám đốc Công ty CP du lịch thương mại Hải Phòng và bà Nguyễn Thị Thanh, Giám đốc Saigon Tourist Chi nhánh Hải Phòng cùng chia sẻ: Dưới góc độ người làm du lịch, Đồ Sơn cũng rất hấp dẫn du khách trong và ngoài nước bởi hệ thống đình, đền và chùa, tuy chưa đồng bộ và kết nối. Để thiết kế tour cho khách quốc tế thì Đồ Sơn nên có thêm những sản vật là thế mạnh địa phương; khắc phục tình trạng trơn trượt vào mùa mưa trên đường lên chùa Tháp hay kết hợp làng nghề đánh bắt thủy sản với các hoạt động du lịch như vá lưới, giúp du khách được trải nghiệm cùng ngư dân…

Ông Vũ Huy Thưởng, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết: Nhiều năm qua du khách đến với Đồ Sơn chỉ mới tập trung nhiều về mùa hè, thời gian lưu trú ngắn do chưa có tour, tuyến hấp dẫn. Để chung tay cùng Đồ Sơn đón khách 4 mùa và kéo dài thời gian lưu trú của du khách, ngành du lịch đã có chủ trương, kế hoạch cụ thể đang và sẽ triển khai ráo riết.

Hải Hậu - Thủy Chung