.
 • Nhộn nhịp thị trường quần áo xuân - hè
  Khi tiết trời ấm áp tràn ngập khắp phố phường xua tan cái giá lạnh của mùa đông cũng là lúc thị trường quần áo xuân - hè bắt đầu khởi động nhộp nhịp…
  .
  .
 • Khai mạc tuần lễ hàng Thái Lan 2017
  Sáng 23-3, tại Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế, số 10 đường Phạm Văn Đồng diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ sản phẩm hàng Thái Lan tại Hải Phòng. Phó đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam - bà Wanthanee Viputwongsakul, Phó giám đốc Sở Công thương Hải Phòng Lê Minh Sơn cùng dự.
  .
  .
 • Ấn Độ chính thức bỏ lệnh cấm nhập 6 mặt hàng nông sản của VN
  Theo Bộ Công Thương, cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Phúc lợi Nông dân Ấn Độ vừa có văn bản gửi cơ quan chức năng của Việt Nam thông báo, Ấn Độ đã chính thức hủy bỏ tạm cấm nhập khẩu đối với 6 mặt hàng nông sản của Việt Nam, gồm hạt cà phê, tre/tăm tre, tiêu đen, quế, đậu và thanh long.
  .
  .
 • Đề cao quyền của người tiêu dùng
  Sáng 21-3 tại khuôn viên siêu thị Co-opMart đã diễn ra lễ phát động hưởng ứng ngày "Quyền của người tiêu dùng Việt Nam" 2017 và chương trình "cam kết doanh nghiệp sản xuất, cung cấp dịch vụ bảo đảm an toàn, chất lượng vì người tiêu dùng". Đến dự có Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Xuân Bình.
  .
  .
 • Trách nhiệm của nhà đầu tư
  Kể từ ngày 1-3-2017, số tiền bảo hiểm tối thiểu trong trường hợp bảo hiểm đối với người lao động thi công trên công trường là 100 triệu đồng/người/vụ. Đây là một trong những nội dung của Thông tư 329/2016 do Bộ Tài chính vừa ban hành về hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 119/2015 của Chính phủ quy định bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng...
  .
  .
 • Giá xăng có thể giảm mạnh ngày mai
  Theo đà giảm mạnh của thị trường thế giới, giá xăng trong nước có thể giảm tới 700 đồng một lít.
  .
  .
 • Dự án đảo Vũ Yên: Lời hẹn tháng Ba
  Ngay tại Hải Phòng, tôi đã từng hỏi nhiều người nhưng hầu hết đều lắc đầu không biết đảo Vũ Yên ở đâu, bởi trong tâm thức mọi người, đảo ở Hải Phòng chỉ là Cát Hải, Cát Bà, Bạch Long Vỹ, hòn Dáu… Bản thân tôi cũng chỉ lơ mơ rằng đấy là đất Thủy Nguyên và chỉ đôi lần loáng thoáng nghe tên gọi Vũ Yên...
  .
  .
 • Cần một thương hiệu cho cá Vược Lập Lễ
  Có một thực tế, sản phẩm cá vược tại xã Lập Lễ (Thủy Nguyên) đang được tiêu thụ rất rộng rãi tại Quảng Ninh, Hải Phòng, song mặt hàng quý này vẫn chưa tiếp cận được Hà Nội - một thị trường tiềm năng. Vậy nguyên nhân do đâu? Làm gì để các ngư dân quảng bá được sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng Hà thành?
  .
  .
 • Nỗ lực cổ phần hóa doanh nghiệp
  Sáng 16-3, UBNDTP họp triển khai Quyết định 58 của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí phân loại doanh nghiệp nhà nước (DNNN), doanh nghiệp có vốn nhà nước và thực hiện sắp xếp giai đoạn 2016-2020. Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Sơn - Trưởng Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp thành phố chủ trì cuộc họp.
  .
  .
 • 2 tháng, 5.937 lượng vàng miếng được trao đổi trên thị trường
  Đến nay, trên địa bàn thành phố có 19 doanh nghiệp được Ngân hàng nhà nước chi nhánh Hải Phòng cấp Giấy phép đủ điều kiện sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ và 68 điểm mua bán vàng miếng của 16 chi nhánh tổ chức tín dụng và 4 chi nhánh doanh nghiệp được Ngân hàng nhà nước Việt Nam cấp giấy phép.
  .
  .
 • Thu hút đầu tư tại Hải Phòng: Những con số biết nói
  Tăng 7 bậc trong bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 2016 và thuộc top 10 địa điểm đầu tư hấp dẫn nhất Việt Nam, Hải Phòng đang trở thành điểm sáng có sức hút đối với nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhất là các tập đoàn kinh tế lớn...
  .
  .
 • Kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản
  Sáng 15-3, Sở KH & CN Hải Phòng kết hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Suwamo tỉnh Nagano (Nhật Bản) tổ chức phiên kết nối cung cầu công nghệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.
  .
  .
 • Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 2016-Hải Phòng tăng 7 bậc xếp hạng
  Sáng 14-3, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức hội nghị công bố Bộ chỉ số đánh giá và xếp hạng về chất lượng điều hành kinh tế của các tỉnh, thành phố tại Việt Nam.
  .
  .
 • Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
  Là thị trường lớn, có nền kinh tế đang trỗi mình mạnh mẽ, gần đây Hải Phòng có những đột phá trên tiến trình hội nhập, trở thành đối tác thương mại của các thị trường lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, quyền lợi của người tiêu dùng còn chưa được quan tâm đúng mức.
  .
  .
 • Thúc đẩy hợp tác đi vào chiều sâu và hiệu qủa
  Hội nghị tọa đàm xúc tiến đầu tư và du lịch Nhật Bản được tổ chức chiều 12-3 tại Trung tâm hội nghị thành phố trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Hải Phòng, được đánh giá là dịp để thành phố tìm kiếm cơ hội giao thương về đầu tư thương mại và du lịch với các doanh nghiệp Nhật Bản, góp phần đưa mối quan hệ đối tác chiến lược này phát triển đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.
  .
  .
 • Hoạt động đa cấp: 11 doanh nghiệp bị chấm dứt hoạt động trong 3 tháng
  Sau khi các cơ quan chức năng đẩy mạnh các hoạt động thanh kiểm tra, tính đến đầu tháng 3/2017, đã có 11 doanh nghiệp chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp trên phạm vi toàn quốc.
  .
  .
 • Xây dựng NTM tại Vĩnh Bảo, Tiên Lãng: Khi doanh nghiệp đồng hành
  Xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ trong xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ khá nặng nề đối với những huyện kinh tế còn khó khăn như Tiên Lãng và Vĩnh Bảo. Tuy nhiên, với sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp, đến nay, 2 huyện Vĩnh Bảo và Tiên Lãng có 13 xã được UBNDTP công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
  .
  .
 • Nở rộ chuỗi siêu thị mẹ và bé
  Khoảng 3 năm trở lại đây, hàng loạt chuỗi siêu thị bán lẻ các sản phẩm phục vụ bà mẹ, trẻ em ra đời, nở rộ như "mùa vàng" với mặt hàng đa dạng và cạnh tranh.
  .
  .
 • Ngân sách 2017: Chống thất thu để tăng thu
  Hai năm gần đây, thu ngân sách nội địa của Hải Phòng có bước tăng trưởng đáng kể, vượt sâu dự toán được giao. Những đột phá về thu thuế có sự đóng góp không nhỏ từ những thành công trong công tác chống thất thu ngân sách. Đặc biệt năm 2016, các tổ chống thất thu ngân sách thành phố đã đôn đốc thu nộp ngân sách trên 2.202,8 tỷ đồng…
  .
  .
 • Hội doanh nhân trẻ Hải Phòng: Kết nạp hội viên mới
  Tối 6-3, Hội doanh nhân trẻ Hải Phòng tổ chức tôn vinh những nữ doanh nhân trong hội nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và kết nạp hội viên mới.
  .
  .
 • Công ty đóng tàu Phà Rừng: Đóng mới tàu cá vỏ thép
  Sáng 3-3, Công ty đóng tàu Phà Rừng khởi công đóng mới tàu đánh cá vỏ thép cho chủ tàu Đinh Xuân Thắng, ở tổ 5, phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn. Tàu cá mang số hiệu 1416RP có chiều dài 28m, chiều rộng lớn nhất 6,7m, máy chính công suất 822hp...
  .
  .
 • Khách hàng trúng 10,1 tỷ đồng tại chi nhánh Vietlott Hải Phòng
  Theo bà Vũ Thị Thúy Nga, Giám đốc chi nhánh Công ty CP Dịch vụ và đầu tư công nghệ Finati tại Hải Phòng, ngày 5-3, có một khách hàng mua vé xổ số Vietlott tại cửa hàng đường Trần Nhật Duật, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh (thuộc chi nhánh Hải Phòng) đã trúng giải thưởng Jackpot trị giá 10,1 tỷ đồng.
  .
  .
 • Giảm chi sử dụng quỹ bình ổn, giá xăng giảm nhẹ 76 đồng/lít
  Sau khi thực hiện trích lập và chi sử dụng quỹ bình ổn, kể từ 15h, giá xăng RON 92 được phép giảm 76 đồng/lít xuống mức tối đa 18.022 đồng/lít và xăng sinh học E5 giảm 58 đồng/lít xuống 17.760 đồng/lít.
  .
  .
 • Rộn ràng thị trường dịp 8-3
  Dịp kỷ niệm quốc tế phụ nữ 8-3 được coi là cơ hội tốt để thị trường hàng hóa sôi động trở lại kể từ sau đợt 14-2…
  .
  .
 • Hiệu quả từ xã hội hóa công tác thu gom
  Huyện An Dương có 16 xã, thị trấn với 40.508 hộ dân và khoảng trên 10.000 đơn vị, cơ quan, trường học, doanh nghiệp lớn nhỏ; lượng rác thải sinh hoạt trên địa bàn khoảng 4.633m3/tháng. Trước năm 2005, An Dương cũng như các huyện ngoại thành khác đã rơi vào trình trạng loay hoay, nửa vời trong công tác xử lý rác thải sinh hoạt.
  .
  .
 • Điều chưa biết về đùi gà Mỹ 7.000 đồng/kg
  Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin giá đùi gà Mỹ nhập về tại cảng Việt Nam chỉ 0,3-0,4 USD/kg, tương đương 7.000-9.000 đồng/kg. Giá rẻ đến mức khó tin.
  .
  .
 • Vietravel Hải Phòng tổ chức "Ngày hội hoa anh đào 2017"
  Ngày 3 và 4-3, Vietravel Hải Phòng tổ chức sự kiện "Ngày hội hoa anh đào 2017" với chủ đề "Lạc trôi giữa ngàn hoa". Khách hàng sẽ được giới thiệu chùm tour đến xứ sở Kim chi Hàn Quốc và đất nước Mặt trời mọc Nhật Bản ngắm hoa anh đào, với nhiều sản phẩm mới giá hấp dẫn và nhiều phần quà độc đáo khi đăng ký tham gia tour.
  .
  .
 • Khai trương Times Spa Hải Phòng với nhiều ưu đãi hấp dẫn
  Hôm nay 3-3-2017, Times Spa - hệ thống làm đẹp uy tín hàng đầu tại Hà Nội, điểm đến của nhiều nhân vật nổi tiếng showbiz Việt - sẽ khai trương cơ sở thứ ba tại 153 Quang Trung, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng.
  .
  .
 • Đẩy mạnh Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
  Sáng 1-3, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" thành phố tổ chức đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động năm 2016 và triển khai các hoạt động năm 2017. Đồng chí Phạm Văn Mợi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố chủ trì hội nghị.
  .
  .
 • Sôi động thị trường laptop giá rẻ
  Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, laptop (máy tính xách tay) với tiện ích nhỏ gọn, dễ sử dụng đã phát huy tối đa ưu thế trong việc phục vụ nhu cầu làm việc cũng như giải trí của con người. Giờ đây, việc sở hữu một chiếc laptop không còn là ước mơ xa vời khi hàng loạt hãng sản xuất cho ra đời rất nhiều dòng máy giá rẻ.
  .
  .
 • Cảnh báo mạo danh Cục Xúc tiến thương mại để lừa đảo khuyến mại
  Mới đây, trên trang mạng xã hội tại địa chỉ đăng tải thông tin về hoạt động khuyến mại đối với sản phẩm xe điện bánh to tại thị trường Việt Nam do Công ty Cổ phần Harley Việt Nam thực hiện, tại địa chỉ...
  .
  .
 • Dải trung tâm thành phố lắp đặt 5 máy bán hàng tự động
  Ban Quản lý dải trung tâm thành phố vừa phối hợp Công ty cổ phần đầu tư và thương mại VVM lắp đặt thí điểm 5 máy bán hàng tự động tại 4 điểm thuộc khu vực vườn hoa Lê Chân, Nguyễn Văn Trỗi, Kim Đồng và phía sân Trung tâm triển lãm và mỹ thuật thành phố.
  .
  .
 • Cẩn trọng khi mua hàng online
  Thực tế, có không ít trường hợp chuốc phiền phức khi mua hàng online như anh Thành. Để tránh những sự cố đáng tiếc như trên, người tiêu dùng cần có một vài "mẹo" khi quyết định đặt mua hàng qua mạng.
  .
  .
 • Tháng đầu năm, doanh số bán xe của Thaco đứng đầu thị trường Hải Phòng
  Trong tháng 1-2017, số lượng xe du lịch bán ra của Thaco chiếm 35% thị phần, tiếp tục giữ vững vị trí số 1 tại thị trường Hải Phòng.
  .
  .
.
.
.
.
.
.
.