.

Xây dựng thương hiệu du lịch thành phố

Thứ Sáu, 02/12/2016, 10:33 [GMT+7]
.

 

Thành phố nhìn từ trên cao
Thành phố nhìn từ trên cao

Sáng 1-12, Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam làm việc với Sở Du lịch về tình hình hoạt động, kết quả công tác năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2017. Cùng dự có đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Được thành lập từ ngày 26-4-2016, trên cơ sở tách chức năng, nhiệm vụ, bộ máy tham mưu quản lý nhà nước về du lịch từ Sở VHTT&DL, Sở Du lịch đã khẩn trương ổn định tổ chức hoạt động trên các mặt. Trong năm 2016, thành phố đón và phục vụ 5,96 triệu lượt khách, tăng 6,02% so với cùng kỳ; tổng thu du lịch ước đạt 2.300 tỷ đồng, tăng 6,19% so với cùng kỳ.

Mặc dù có khó khăn, ngành du lịch thành phố đã chủ động triển khai các giải pháp để ổn định và thu hút du khách. Bên cạnh đó, công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm được tiến hành thường xuyên, liên tục nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm trong lĩnh vực du lịch, nâng cao vai trò quản lý nhà nước đối với các lĩnh vực hoạt động ngành.

Trong năm 2017, du lịch Hải Phòng xác định tập trung cao cho việc xây dựng thương hiệu du lịch, tăng cường chương trình hợp tác và phát triển du lịch với các tổ chức, thành phố trong nước và quốc tế; thực hiện có hiệu quả chương trình kích cầu du lịch gắn với thúc đẩy phát triển các ngành dịch vụ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch Lê Khắc Nam ghi nhận những nỗ lực của tập thể Sở Du lịch trong giai đoạn mới thành lập. Đồng chí nhấn mạnh: Thời gian tới, sở cần tiếp tục quảng bá cho du lịch Hải Phòng, tập trung xây dựng sản phẩm du lịch thế mạnh của thành phố, tập huấn nghiệp vụ du lịch cho đội ngũ nhân viên tại các cơ sở du lịch, đồng thời tập trung phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

HT

;
.
.
Bình luận
.
.
.
.
.