.

Hồ sơ xin việc: Đừng để là hình thức

Thứ Tư, 04/01/2017, 09:33 [GMT+7]
.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Lâu nay, hồ sơ lao động được coi là một thủ tục hành chính trong các doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong khi công cuộc cải cách hành chính đang được triển khai rầm rộ thì mô-típ tiếp nhận hồ sơ theo nếp cũ vẫn được nhiều doanh nghiệp thực hiện một cách “máy móc”, dẫn đến phiền toái cho người lao động...

Trao đổi với phóng viên, ông H. - cán bộ nhân sự của một doanh nghiệp may mặc trên đường Phạm Văn Đồng - cho biết, bộ hồ sơ lao động được coi là đơn giản nhất hiện nay cũng có tới 6 chi tiết bao gồm: Sơ yếu lý lịch, bản sao giấy khai sinh, CMND, giấy chứng nhận sức khoẻ, đơn xin việc và ảnh,  chưa kể phải công chứng bản sao các văn bằng, chứng chỉ.

Công ty ông H. đã hoạt động được 15 năm và thường xuyên sử dụng trên 1.000 lao động, vì lượng lao động ra vào khá lớn nên trong “kho” công ty hiện có tới mấy nghìn bộ hồ sơ xin việc, cơ bản chưa từng được đụng đến và cũng không trả lại cho người lao động. Cùng tình trạng như trên, do sử dụng lao động nhiều hơn nên một công ty sản xuất giày dép cũng trên địa bàn quận Dương Kinh còn đọng lượng hồ sơ khủng khiếp hơn.

Từ ngày có máy vi tính, việc lưu trữ thủ công cơ bản đã được bỏ, nhưng mô-típ tiếp nhận hồ sơ theo nếp cũ vẫn còn nhiều doanh nghiệp thực hiện vì bệnh “máy móc”. Nhất là hiện nay, đa số các doanh nghiệp đều có thông báo “không trả lại hồ sơ nếu không trúng tuyển”. Đây là một điều tưởng chừng như bình thường, song lại trái quy định của pháp luật lao động. Bởi theo khoản 3 điều 8 Nghị định 39/2003/NĐ-CP ngày 18-4-2003 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ Luật Lao động về việc làm, nếu không được tuyển dụng, nhà tuyển dụng phải trả lại hồ sơ dự tuyển cho người tìm việc.

Khi doanh nghiệp đặt ra quá nhiều các chi tiết hồ sơ nhưng lại hết sức thờ ơ, gánh khổ sẽ được đặt trên vai người lao động. Chị N. - một công nhân quê ở Kiến Thụy kể, mua một bộ hồ sơ có sẵn mẫu chỉ mất 8.000 đồng, nhưng để xin được đủ chữ ký và con dấu xác nhận thì không đơn giản. Chị N. bật mí: “Công nhân hiện nay làm không yên ổn một nơi, nên mỗi lần xin xác nhận là tôi làm liền mấy bộ, phòng khi chuyển sang công ty khác còn có cái mà dùng”.

Việc chuẩn bị đủ hồ sơ và phải làm thành nhiều bộ để “rải” ở các doanh nghiệp (do không được trả lại) đã gây không ít phiền hà và làm mất thời gian của người lao động, chưa kể đẩy công tác chứng thực sang cho các cơ quan hành chính nhà nước. Chẳng hạn một công ty sử dụng 3.000 lao động, chi phí bình quân mỗi bộ hồ sơ là 200.000 đồng, tổng số tiền người lao động phải bỏ ra đã là 600 triệu đồng.

Có ý kiến cho rằng, thực tế hiện nay tuyển dụng lao động không cần nhiều chi tiết giấy tờ, chỉ cần một bộ gốc đủ thông tin và doanh nghiệp phải trả lại cho người lao động nếu doanh nghiệp không nhận họ vào làm việc. Còn lại, những yêu cầu khác người lao động tự đem bản giấy tờ gốc đi đối chiếu.

LÊ MINH THẮNG

;
.
.
Bình luận
.
.
.
.
.