.

Tháng đầu năm, doanh số bán xe của Thaco đứng đầu thị trường Hải Phòng

Thứ Sáu, 24/02/2017, 07:20 [GMT+7]
.
.
Số liệu đăng ký mới tháng 1-2017 tại Hải Phòng
Trong tháng 1-2017, số lượng xe du lịch bán ra của Thaco chiếm 35% thị phần, tiếp tục giữ vững vị trí số 1 tại thị trường Hải Phòng...
 
Theo số liệu đăng ký mới tháng 1-2017 tại Hải Phòng, toàn thị trường bán ra 670 xe du lịch, trong đó riêng Thaco bán ra 237 xe, chiếm 35% thị phần. Dòng xe Mazda với sự tăng trưởng mạnh mẽ chiếm 21% thị phần (tương đương 142 xe được bán ra); dòng xe Kia là 93 xe, chiếm 14% thị phần.
Hai mẫu xe Mazda bán chạy nhất ghi nhận trong tháng là Mazda 3 và Mazda CX-5. Với chất lượng và công nghệ vượt trội Mazda 3 đã bán được 80 xe, là mẫu xe bán chạy nhất thị trường ô tô Hải Phòng trong phân khúc hạng C.
 
Ngoài ra, mẫu xe mới ra mắt thị trường của hãng xe Nhật Bản này là Mazda6 mới cũng nhận được sự quan tâm lớn của người dùng Hải Phòng khi phiên bản này được cải tiến, chú trọng nhiều hơn đến khả năng vận hành, tính năng an toàn và cảm giác lái. Với việc được nâng cấp về ngoại thất; nội thất tích hợp những tính năng công nghệ và an toàn đỉnh cao cùng động cơ mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu, ngay trong tháng 1, đã có 24 khách hàng Hải Phòng sở hữu mẫu xe này và hơn 50 hợp đồng đã được ký kết trong tháng.
 
 
Ghi nhận từ phản ứng thị trường cho thấy, đa phần khách hàng đều đánh giá cao mẫu xe Mazda6 mới về kiểu dáng trẻ trung và công nghệ an toàn khi trang bị hệ thống kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control (GVC) nhằm nâng cao sự ổn định thân xe, mang đến sự thoải mái toàn diện cho người sử dụng. Ngoài ra, hệ thống hỗ trợ lái i-Activsense, bao gồm đèn pha LED thích ứng, cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo điểm mù và cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi mở ra một trải nghiệm mới trong việc trải nghiệm cảm giác lái và an toàn theo tiêu chuẩn châu Âu. 
 

 

  • Tại cuộc họp báo tổ chức tại Montreal International Auto Show, Canada, Hiệp hội các nhà báo chuyên về ô tô của Canada (AJAC) đã trao giải thưởng “Công nghệ tiên phong tốt nhất năm 2017” cho hệ thống hỗ trợ kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control của các dòng xe Mazda thế hệ mới.
  • Tại thị trường Việt Nam, hiện chỉ duy nhất dòng xe Mazda6 mới được trang bị công nghệ này.
    Cũng trong đầu năm 2017, Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) đã công bố nghiên cứu của mình về mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của các hãng sản xuất ô tô trên thế giới. Mazda đứng đầu bảng xếp hạng của EPA với mức tiêu thụ nhiên liệu 29,2 mpg (~8,06 lít/100 km). Các báo cáo của EPA cũng đã kiểm tra các công nghệ tiết kiệm nhiên liệu khác nhau mà Mazda sử dụng. 
 
Được biết, trong năm 2016, Mazda Hải Phòng đạt doanh số hơn 1.130 xe, tương ứng mức tăng trưởng 30%. Dự kiến, con số này sẽ tiếp tục tăng lên khi Mazda Hải Phòng đề ra mục tiêu sẽ bán ra 1.250 xe trong năm nay.
 
.
.
 
Theo đại diện Mazda Hải Phòng, để đạt được mục tiêu đặt ra, đơn vị sẽ tập trung mang đến những trải nghiệm mới cho khách hàng bằng các sự kiện lái thử quy mô, chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, Mazda đã lên kế hoạch xây dựng showroom mới có diện tích hơn 3.300m2 tại địa chỉ 268 Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng.
 
Showroom này dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ đầu năm 2018, với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại đồng bộ, đáp ứng các tiêu chuẩn mới nhất của Mazda toàn cầu, theo mô hình 3S (bán hàng-dịch vụ-phụ tùng chính hãng). 
 
DN
;
.
.
Bình luận
.
.
.
.
.