.
 • Thông qua dự thảo đề án vị trí việc làm
  Chiều 27-12, Ban Chỉ đạo xây dựng đề án vị trí việc làm trong các cơ quan quản lý nhà nước và trong các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc thành phố tổ chức hội nghị thông qua dự thảo đề án để trình UBND thành phố. Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình chủ trì hội nghị.
  .
  .
 • Vinh dự được công nhận Thương hiệu Quốc gia lần thứ 4 liên tiếp
  Vào ngày 23.12.2014, tại Lễ công bố và trao biểu trưng Thương hiệu Quốc gia 2014 được tổ chức trọng thể tại Hà Nội với sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ và các Bộ ngành Trung ương, Công ty TNHH Một Thành Viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist (thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn) vinh dự lần thứ 4 liên tiếp được xét chọn và công nhận Thương hiệu Quốc gia...
  .
  .
 • Hải Phòng: Thu ngân sách về đích trước một tuần
  Theo ông Vũ Công Nhĩ, Cục trưởng Cục thuế thành phố, tính đến ngày 24-12, ngành thuế đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi thu vượt dự toán.
  .
  .
 • Tập trung tái cơ cấu ngành nông nghiệp
  Sáng 25-12, Bộ NN&PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2014, triển khai kế hoạch năm 2015. Phó thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải chủ trì hội nghị, cùng dự có Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát và lãnh đạo các bộ, ngành liên quan. Tại điểm cầu Hải Phòng, Phó chủ tịch UBND thành phố Đỗ Trung Thoại và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan tham dự hội nghị.
  .
  .
 • "Thuốc thử" cho thị trường tết
  Mấy năm lại đây, với sự gia tăng của các trung tâm thương mại, sự kiện Giáng sinh kết nối với dịp tết Dương lịch đã trở thành chất xúc tác cho thị trường nhờ những chương trình khuyến mại hàng hóa rầm rộ.
  .
  .
 • Nâng cao chất lượng du lịch cộng đồng
  Nhằm nâng cao chất lượng và phát triển loại hình du lịch cộng đồng tại huyện đảo, trong các ngày từ 12 đến 14-12, tại Trung tâm sinh hoạt du lịch cộng đồng Ecolife xã Phù Long, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng phối hợp với UBND huyện Cát Hải tổ chức tập huấn nghiệp vụ phục vụ du lịch cộng đồng cho cán bộ và nhân dân địa phương.
  .
  .
 • Cam kết thi công vượt kế hoạch tiến độ 6 tháng
  Sáng 12-12, đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng và Dự án đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện. Lãnh đạo các sở, ngành chức năng thành phố; lãnh đạo UBND quận Hải An, UBND huyện Cát Hải; đại diện đơn vị chủ đầu tư, các nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn giám sát cùng dự.
  .
  .
 • Vietnam Airlines triển khai chương trình "Khoảnh khắc vàng" lần 17
  Vietnam Airlines thông báo tiếp tục triển khai chương trình "Khoảnh khắc vàng" lần thứ 17 áp dụng trên một số đường bay nội địa của hãng.
  .
  .
 • Kinh doanh trên facebook phải kê khai, đóng thuế từ 20-1-2015
  Bộ Công thương vừa ban hành Thông tư số 47 quy định về quản lý website thương mại điện tử (TMĐT), quản lý kinh doanh trên mạng xã hội như facebook.
  .
  .
 • Nhà đầu tư rót 5,4 tỷ USD vào Hải Phòng
  Tính từ tháng 9-2011 đến hết tháng 10-2014, Hải Phòng đã thu hút được 124 dự án FDI cấp mới và 91 dự án FDI tăng vốn với tổng số vốn thu hút mới và tăng thêm đạt hơn 5,402 tỷ USD.
  .
  .
 • Hồi phục làng mộc Kha Lâm (Kiến An)
  Một thời gian dài sản phẩm của làng mộc Kha Lâm, phường Nam Sơn, quận Kiến An, hầu như vắng bóng trên thị trường, số người theo nghề chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tuy nhiên, cùng với sự đa dạng sản phẩm trong làng nghề, chú trọng trong kinh doanh nên làng nghề dần được hồi phục.
  .
  .
 • Giới thiệu công nghệ mới trong lĩnh vực dệt may, da giày
  Sáng 18-11, tại sàn giao dịch Công nghệ và Thiết bị Hải Phòng, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo: "Giải pháp đổi mới công nghệ trong lĩnh vực dệt may, da giày".
  .
  .
 • Tháng khuyến mại Hải Phòng 2014: Khuyến mại và hậu mãi hấp dẫn
  Hòa chung với không khí mua sắm trong Tháng khuyến mại Hải Phòng - 2014 (diễn ra từ 15-11 đến hết 15-12-2014), ngành Thương mại thành phố đã sẵn sàng phục vụ người tiêu dùng. Với chủ đề "Người tiêu dùng Hải Phòng nâng tầm thương hiệu Việt", các "Điểm Vàng" khuyến mại đua nhau tung ra các hình thức khuyến mại và hậu mãi hấp dẫn để thu hút người tiêu dùng trong và ngoài thành phố đối với hàng hóa do Việt Nam sản xuất.
  .
  .
 • Khởi công KCN lớn nhất Quảng Ninh
  Đây là dự án đầu tư hạ tầng khu công nghiệp có diện tích lớn nhất so với các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, với 100% vốn đầu tư nước ngoài.
  .
  .
 • Khai mạc Tháng khuyến mại Hải Phòng năm 2014
  Tối 15-1, tại Siêu thị Co.op Mart, Sở Công Thương tổ chức lễ khai mạc Tháng khuyến mại Hải Phòng năm 2014 với chủ đề "Người tiêu dùng Hải Phòng nâng tầm thương hiệu Việt".
  .
  .
 • Ngành thuế triển khai các chính sách thuế mới: DN tiếp tục hưởng lợi
  Nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn cũng như gặp thuận lợi hơn khi thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước, ngày 1-10-2014, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 91/2014/NĐ-CP quy định việc sửa đổi, bổ sung một số điều tại 4 nghị định về thuế (TNDN, GTGT, TNCN và Quản lý thuế).
  .
  .
 • Hai hãng taxi tại Hải Phòng điều chỉnh giảm cước vận tải
  Đó là Công ty cổ phần Én vàng quốc tế (bao gồm ta-xi chở khách Én Vàng và ta-xi tải Bình Dân) và Công ty cổ phần Đất Cảng (hãng ta-xi Đất Cảng).
  .
  .
 • Tăng mức lương tối thiểu vùng từ 1-1-2015
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc ở doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các cơ quan, tổ chức có thuê mướn lao động theo hợp đồng lao động, thay thế Nghị định 182/2013/NĐ-CP ngày 14-11-2013.
  .
  .
 • Hải quan Hải Phòng thu ngân sách đạt 32.580 tỷ đồng
  Tính đến hết tháng 10-2014, các địa bàn do Hải quan Hải Phòng quản lý đã thu nộp ngân sách đạt 32.580 tỷ đồng, đạt hơn 87,8% kế hoạch năm; nợ thuế giảm đáng kể so với thời điểm 31-12-2013. 
  .
  .
 • Nghiêm túc thực hiện các chính sách pháp luật đối với người lao động
  Đó là đề nghị của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố tại buổi làm việc sáng 6-11 với Cty TNHH Châu Giang về tình hình thực hiện chính sách pháp luật đối với người lao động tại doanh nghiệp. 
  .
  .
 • Cty liên doanh sản xuất thép Việt-Úc: Trụ vững trong gian khó thị trường
  Được thành lập từ năm 1994, đến nay Công ty liên doanh sản xuất thép Việt Úc có đội ngũ 282 cán bộ, công nhân viên đều có trình độ trên đại học, đại học, cao đẳng và bằng nghề. Công ty có tổng số vốn đầu tư 40,02 triệu USD, trong đó vốn pháp định là 12,1 triệu USD (tỷ lệ góp vốn 30% Việt Nam, 70% nước ngoài), chuyên sản xuất và kinh doanh thép xây dựng từ D10mm đến D41mm.
  .
  .
 • Điều chỉnh diện tích Cảng hàng không Cát Bi
  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch tổng thể Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, TP Hải Phòng, giai đoạn đến năm 2015 và định hướng đến năm 2025.
  .
  .
 • Trên 4 tỷ đồng nợ BHXH tại huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo
  BHXH 2 huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo cho biết, 9 tháng đầu năm, tình trạng các doanh nghiệp nợ BHXH bắt buộc từ 3 tháng trở lên vẫn nhiều, trong đó tập trung vào các doanh nghiệp nhỏ lẻ, HTX nông nghiệp.
  .
  .
 • Vietnam Airlines mở bán vé Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015
  Vietnam Airlines thông báo bắt đầu từ 1-10-2014 sẽ triển khai mở bán vé máy bay dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 trên tất cả các đường bay nội địa của hãng. Việc mở bán sớm trước gần 5 tháng nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hành khách có thể đặt chỗ mua vé máy bay để đi du lịch, thăm thân và công tác trong mùa cao điểm này.
  .
  .
 • Giá trị sản xuất cây thuốc lào đạt 75-85 tỷ đồng
  HĐND xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, vừa tổ chức kỳ họp thứ X HĐND xã khóa 21 (nhiệm kỳ 2011-2016).
  .
  .
 • Xã Đoàn Lập (Tiên Lãng) ra mắt CLB cơ giới hóa nông nghiệp
  UBND xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng, vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) cơ giới hóa nông nghiệp trực thuộc Hội CCB xã với 21 hội viên cùng 14 máy cày.
  .
  .
 • Khai trương cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm tại Hải Phòng
  Thứ 6 ngày 18-7, Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Vàng Việt Nam sẽ chính thức khai trương cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm thứ 3 tại 376 đường Tô Hiệu, phường Hồ Nam, quận Lê Chân, TP Hải Phòng.
  .
  .
 • Nhiều trẻ em nghèo được hỗ trợ
  Trong Tháng hành động vì trẻ em 2014, đã có gần 300 trẻ em nghèo, vùng khó khăn của Hải Phòng được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; 72 trẻ em khuyết tật vận động được khám, chỉ định phẫu thật, 26 em được làm dụng cụ chỉnh hình, quỹ hỗ trợ 3,72 triệu đồng/ca và 600.000 đồng/em tiền ăn, đi lại; 30 trẻ em khuyết tật không có khả năng phục hồi được tặng xe lăn; 16/200 trẻ em khiếm thính được hưởng chương trình hỗ trợ can thiệp sớm, trị giá 20 triệu đồng/trẻ.
  .
  .
 • Phối hợp phát triển kinh tế tập thể
  Ngày 11-7, Thành đoàn Hải Phòng cùng Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp thành phố tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp xây dựng, phát triển kinh tế tập thể giai đoạn 2014-2017.
  .
  .
 • Vietnam Airlines khai trương đường bay mới Hà Nội-Haneda
  Ngày 1-7, Vietnam Airlines chính thức khai trương đường bay quốc tế mới đến thủ đô Tokyo của Nhật Bản là Hà Nội - Haneda với chuyến bay đầu tiên mang số hiệu VN384.
  .
  .
 • Từ ngày 1-7, Điều chỉnh tăng giá nước sinh hoạt
  Đó là nội dung Quyết định số 1270/QĐ-UBND ngày 19-6-2014 của UBND thành phố về Điều chỉnh giá bán nước sạch của Công ty TNHH MTV Cấp nước Hải Phòng (giai đoạn 2014-2016), thay thế Quyết định số 2067/QĐ-UBND ngày 19-12-2011 của UBND thành phố về việc điều chỉnh giá bán nước sạch
  .
  .
 • Khu CN Đình Vũ thu hút 125 triệu USD vốn đầu tư
  Với lợi thế có hệ thống cảng ngay trong khu CN và các tuyến đường giao thông huyết mạch như QL5, sắp tới là đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Đình Vũ, sân bay Cát Bi…, khu CN Đình Vũ là địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
  .
  .
 • Chỉ số CPI tăng chậm, thị trường tiếp tục ảm đạm
  Mặc dù có nhiều chỉ tiêu tăng trưởng khá, thể hiện dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế nói chung. Tuy nhiên, 6 tháng đầu năm, tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của thành phố mới đạt 47,3% kế hoạch. Bên cạnh đó, chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 6 so với tháng 5 chỉ tăng 0,05% và so với tháng 12 năm trước chỉ tăng 1,13%, đang phản ánh thực trạng ì ạch của ngành thương mại.
  .
  .
 • Phát động giải thưởng Top 100 phong cách doanh nhân tại Hải Phòng
  Lễ phát động giải thưởng Top 100 phong cách doanh nhân đã diễn ra tại trung tâm hội nghị thành phố Hải Phòng ngày 19/6 với sự tham gia của 300 doanh nhân, khách mời. Giải thưởng Top 100 Phong cách doanh nhân do Tạp chí Phong cách doanh nhân, CLB Phong cách doanh nhân, mạng cộng đồng doanh nhân bstyle.vn tổ chức với sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI .
  .
  .
.
.
.
.
.
.
.