Lấy ý kiến nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố

13:46 02/08/2016

 

Sáng 1-8, Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc với các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của thành phố để lấy ý kiến tham gia vào nội dung kỳ họp thứ 2 HĐND TP Hải Phòng khóa XV. Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Nguyễn Đình Bích, Dương Ngọc Tuấn - Phó chủ tịch HĐND thành phố; Phạm Văn Mợi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan (ảnh).

Tham gia ý kiến vào nội dung kỳ họp thứ 2 HĐND TP khóa 15, các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố đánh giá cao các nội dung được lựa chọn để bàn trong kỳ họp. Mặc dù trong điều kiện khó khăn chung của cả nước nhưng trong 6 tháng đầu năm, Hải Phòng đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật cả về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Cùng với đó, thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp góp phần tạo niềm tin trong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố đề nghị Hải Phòng trong giai đoạn tới cần có cơ chế, chính sách đặc biệt để thúc đẩy kêu gọi đầu tư trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển; cần đánh giá sâu sắc, toàn diện về những tác động của công tác bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ…, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh và môi trường đầu tư.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng lãnh đạo thành phố cần có sự chủ động hơn trong những vấn đề chính sách mới như chăm sóc sức khỏe nhân dân, giáo dục đào tạo; tiếp tục tạo chuyển biến mới trong kinh tế nông thôn, việc giải quyết vấn đề đất đai, chống lãng phí; hoàn thiện quy họach dải vườn hoa cây xanh trung tâm xanh - sạch - đẹp; hình thành các mạng lưới cung cấp thực phẩm sạch cho bà con nhân dân…

  Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP bày tỏ vui mừng trước sự ủng hộ, ghi nhận của các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố về kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội đạt được trong 6 tháng đầu năm.

Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, chỉ ra vấn đề tồn tại trong phát triển kinh tế - xã hội cũng như những đóng góp ý kiến mang tính chất chiến lược nhằm xây dựng thành phố Hải Phòng phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn 2016-2020.

Thành ủy, HĐND, UBND thành phố sẽ tiếp thu ý kiến góp ý, đề xuất của các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố để trong thời gian tới quyết liệt hơn trong công tác tạo nguồn thu ngân sách; xây dựng bộ máy chính quyền kiến tạo, chủ động; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, trong đó chú trọng thành lập trung tâm xúc tiến đầu tư và có những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn thành phố.

Thu Ninh


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha