Ngày thi thứ hai kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014-các môn thi vừa sức

02:04 04/06/2014

 

Đánh giá đề Vật lý khá dài, các thí sinh cho biết vừa phải nắm chắc lý thuyết và nhanh nhạy khi tính toán mới có thể đạt điểm tuyệt đối
Đánh giá đề Vật lý khá dài, các thí sinh cho biết vừa phải nắm chắc lý thuyết và nhanh nhạy khi tính toán mới có thể đạt điểm tuyệt đối

Ngày 3-6, các thí hoàn thành các môn thi tiếp theo của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014. Buổi sáng thi môn Toán với thời gian làm bài 120 phút, buổi chiều thi các môn tự chọn: Hóa học (60 phút), Địa lý (90 phút). Kỷ luật phòng thi tiếp tục được siết chặt. ANTT, ATTG tại các điểm thi được đảm bảo. Lực lượng CSGT, CSTT luôn túc trực, điều tiết giao thông trước và sau các buổi thi.

Vì một kỳ thi an toàn, nghiêm túc

Đánh giá chung kết quả tổ chức hai ngày thi tốt nghiệp tại Hải Phòng, mọi công tác đã được thực hiện đảm bảo đúng quy chế, an toàn và nghiêm túc. Trong đó tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông được giữ vững, không xảy ra sự cố tại hội đồng thi hay tình trạng ùn tắc giao thông tại các điểm thi. Kỳ thi năm nay, thí sinh chỉ thi 4 môn, trong đó có 2 môn tự chọn. Vì thế, số lượng thí sinh ở các môn thi tự chọn là khác nhau, ít hơn so với hai môn thi bắt buộc Toán và Ngữ Văn. Bởi vậy, giảm bớt khó khăn, vất vả trong việc thực hiện điều tiết giao thông tại các thời điểm bắt đầu và kết thúc môn thi.

Ngoài ra, ở một số hội đồng thi (như hội đồng thi THPT Thái Phiên), còn có sự phối hợp của các học sinh khối 10, 11 làm tình nguyện viên giúp hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc ở cổng trường. Những ngày thường, một số điểm trường hay xảy ra ùn tắc giao thông khi học sinh tan học nhưng trong hai ngày vừa qua, ghi nhận ở các điểm thi cho thấy, giao thông được đảm bảo thông suốt, an toàn.

Nhằm đảm bảo ANTT, ATTG cho kỳ thi, Công an thành phố đã phối hợp với các trường xây dựng kế hoạch cụ thể giúp đảm bảo an toàn cho mọi công tác, từ in sao, vận chuyển, bảo mật đề thi đến an ninh trật tự của các điểm thi. Tại mỗi hội đồng thi đều có sự phối hợp chặt chẽ của CBCS các đội thuộc Phòng PA83 và CSGT, Công an phường, lực lượng bảo vệ của nhà trường.

Thí sinh phấn khởi với bài thi

Hết giờ thi môn Toán, thí sinh rời phòng thi với tâm trạng phấn khởi. Có sự chuẩn bị ôn tập tốt, nhiều em tự tin về khả năng đạt điểm cao trong môn Toán. Bên cạnh đó, đề thi Toán được nhận định vừa sức với các thí sinh. Các thí sinh ở khu vực ngoại thành cho rằng đề thi có sự phân loại học sinh. Ở khối GDTX, đề thi phù hợp với lực học của thí sinh, không có sự đánh đố. Với việc được tự chọn các môn thi, nhiều thí sinh đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp sau buổi thi sáng 3-6, sau khi đã làm đủ bài thi của 4 môn: Văn, Toán, Vật lý và Lịch sử. Lựa chọn các môn thi khác, thí sinh tiếp tục dự thi trong buổi chiều 3-6 môn Hóa học, Địa lý và sáng 4-6, môn Ngoại ngữ, Sinh học.

Trong buổi chiều, đề thi môn Hóa cũng không quá khó với các thí sinh. Em Hoàng Phúc Tiến, học sinh lớp 12A3 Trường THPT Trần Nguyên Hãn hồ hởi chia sẻ: “Em khá tâm đắc với bài thi môn Hóa. Đề thi trắc nghiệm không quá khó, thí sinh làm bài cẩn thận thì sẽ đạt được điểm cao”. Tương tự ở nhiều hội đồng thi, các thí sinh ra về sau khi làm bài môn Hóa đều khá vui vẻ. Với nhiều thí sinh, làm bài xong môn Hóa, các em đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp năm nay.

Cũng giống như môn Sử, môn Địa có ít thí sinh dự thi. Tuy nhiên việc tổ chức các phòng thi vẫn được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định. Các hội đồng thi cũng đã có phương án ứng phó với tình huống bất thường. Ở trường THPT Bạch Đằng (Thủy Nguyên), hội đồng thi đã nhanh chóng bố trí giám thị thay thế khi có một giám thị bị tai nạn giao thông trên đường đến làm nhiệm vụ.

Ở ngày thi thứ hai, Sở GD&ĐT tiếp tục tổ chức 4 đoàn thanh tra lưu động công tác tổ chức thi ở các hội đồng trong và ngoài thành phố. Trong hai buổi thi của ngày 3-6, Ban chỉ đạo và kiểm tra thi nhận định công tác tổ chức thi diễn ra bình thường, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Huyền Trâm


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông