Chừng bảy, tám năm về trước, cứ chiều hè là bước chân tôi lại hướng về con đường nhỏ men theo bờ sông Tam Bạc phía bên Hạ Lý. Qua cầu Lạc Long, dường như mọi ồn ào của phố xá lùi lại phía sau, nhường chỗ cho một khoảng không gian tĩnh lặng, yên ả đến lạ! Khi ấy, nhà cửa chủ yếu tập trung ở phía trong, sát bờ sông là những hàng cây xanh mát, thi thoảng lại có khoảng sân nhỏ kê vài chiếc ghế để khách qua đường có thể nghỉ chân. Khi ấy, lấp lánh trong nắng là những chùm bằng lăng tím như mắt ai thao thiết dõi tìm. Khi ấy, trong tiếng rì rào sông nước là những con thuyền nhỏ, những chiếc xà lan chở hàng hóa ngược xuôi. Chỉ thế thôi tôi như tìm thấy một khoảng bình yên cho chính mình.
Chiều 8-9, Phó Chủ tịch UBND TP Phạm Văn Hà dẫn đầu đoàn công tác UBND TP kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức “Lễ phát động chiến dịch phòng chống đuối nước cho trẻ em trong mùa mưa lũ”; kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tại huyện Vĩnh Bảo. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan.
Chiều 8 - 9, tại Sở Khoa học công nghệ thành phố diễn ra Lễ khai mạc triển lãm Khởi nghiệp sáng tạo TP Hải Phòng lần thứ 1 - Techfesh HaiPhong 2017. Đến dự có các đồng chí: Phạm Hồng Quất - Cục trưởng cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH & CN, Trần Văn Quang - Phó vụ trưởng vụ phát triển KH & CN địa phương, Dương Ngọc Tuấn- Giám đốc Sở KH & CN TP Hải Phòng... cùng đại điện lãnh đạo sở, ban ngành các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và các doanh nghiệp.
Bánh rán mặn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Vào thời điểm giao mùa, trong tiết trời mát mẻ như thế này, còn gì thú vị hơn khi tự tay làm và thưởng thức món ăn vặt nổi tiếng này.
Giá bể hay giá biển là thức ăn riêng có ở Hải Phòng. Cũng vì thế những món ăn chế biến từ giá bể không chỉ hấp dẫn người miền biển mà còn cả những ai ưa khám phá ẩm thực khắp nơi.
Ốc là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: ốc luộc, ốc nấu chuối xanh, ốc xào và đặc biệt là món ốc xào sả ớt cực hấp dẫn trong những tiết trời mùa thu mát mẻ. Tuy nhiên, để chế biến được món ốc hấp dẫn thì phải nằm lòng vài bí quyết sau.
Ngày 25-7-2017, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 63/NQ-CP (NQ63 CP) về việc thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26-4-2013 của Thủ tướng Chính Phủ (QĐ số 22). Phóng viên Báo ANHP đã có cuộc phỏng vấn ông Vũ Hữu Thành, Phó giám đốc Sở Xây dựng (ảnh) về công tác này.
Với chiều dài hơn 125km bãi bồi ven sông biển, vùng nước Hải Phòng được hòa giữa hai nguồn mặn – ngọt gọi là nước lợ. Nơi đây có những loài thủy sinh đặc thù mà ở nơi khác không có, cá lác là loài như vậy.
UBND phường Hòa Nghĩa phối hợp cùng với Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi thành phố vừa tổ chức khánh thành, trao tặng nhà nhân ái và tặng mô hình sinh kế cho ông Trần Văn Kính, ở tổ dân phố số 6, phường Hòa Nghĩa.
Mỗi vùng quê có một nét thưởng thức món ăn và cách chế biến khác nhau, điều này đã làm thành thương hiệu vùng miền. Nếu như Thanh Hóa nổi tiếng có nem chua, thì Hải Phòng cũng không kém phần hấp dẫn với những món nem đậm chất địa phương như nem chạo, nem thính, nem quả…
Món bê tái chanh không những được lòng các anh mà cánh chị em khi thưởng thức cũng cảm thấy vô cùng ưa thích. Điều đặc biệt của món ăn chính là vị thanh mát dễ chịu, khi ăn không cảm thấy ngấy bởi có các loại gia vị và rau sống đi kèm rất dễ ăn. Cách chế biến món bê tái chanh cũng rất đơn giản, không hề khó chút nào.
Chiều 31-8, UBND quận Ngô Quyền phối hợp với Viện quy hoạch Hải Phòng tổ chức hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư tham gia vào nhiệm vụ thiết kế đô thị riêng tuyến phố Đà Nẵng thuộc địa giới hành chính quận Ngô Quyền và quận Hải An.
Chiều 31-8, nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945 * 2-9-2017), Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hồng Bàng đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Tam.
Thực ra giốc là tên gọi khác của cua đồng, nhưng phần lớn các vùng ngoại thành Hải Phòng gọi là con giốc, theo phát âm của người địa phương.
Sáng 30-8, Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp với Hội Chữ thập đỏ binh trạm 12 đoàn 559 tổ chức khánh thành nhà Chữ thập đỏ cho gia đình ông Nguyễn Đắc Vang, Thôn 5, xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên.
Bún thang là một món ăn quen thuộc của người Hà Nội, được nhiều người yêu thích bởi vị của nước dùng rất ngọt, đậm đà, trong veo và thơm nồng mùi tôm khô khiến món ăn có mùi vị rất đặc trưng và ngon khó cưỡng. Trong tiết trời mát mẻ như thế này, hãy thay đổi thực đơn bằng việc cùng thưởng thức một bát bún thang chuẩn vị Hà Nội để cảm nhận vị ngon của món ăn đặc biệt này.
Công an quận Đồ Sơn: Tăng cường xử lý thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông
Công an huyện Thủy Nguyên: Quyết liệt phòng, chống ma túy đối với lao động ngoại tỉnh
Công an quận Lê Chân: Triệt xóa thành công chuyên án ma túy, thu giữ 776,59 gam ma tuý tổng hợp
Chuyên mục Luật Điện ảnh: Quy định trách nhiệm quản lý nhà nước về điện ảnh
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên
Công an quận Dương Kinh đoạt giải Nhất giải bóng đá nam 7 người Khối Công an quận năm 2024
Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an Hải Phòng: Ý nghĩa chương trình “Trao yêu thương, nhận nụ cười”