Nữ cán bộ Công đoàn tâm huyết, trách nhiệm

16:30 03/12/2019

Năng động, nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác, 15 năm gắn bó với tổ chức Công đoàn, chị Bùi Thị Thoan, sinh 1982, cán bộ LĐLĐ quận Kiến An đã thâm nhập sâu vào đời sống của người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn quận, nhất là các doanh nghiệp ngoài nhà nước. Từ chỗ lắng nghe, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của người lao động, chị đã trở thành “cầu nối” tin cậy giữa người lao động với tổ chức Công đoàn, có đóng góp lớn trong việc xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức cơ sở Đảng, đoàn thể trong các loại hình doanh nghiệp ngoài nhà nước...
Chị Thoan (thứ 1 từ trái sang) nhận Bằng khen của LĐLĐ TP vì có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện NQ28 của Ban Thường vụ Thành ủy

Những năm qua, song song với việc chủ động tham mưu cho Thường trực LĐLĐ quận xây dựng các kế hoạch, biện pháp, giải pháp triển khai thực hiện chương trình “Phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở”, chị Thoan đã nỗ lực phối hợp cùng với Tiểu ban tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) tiến hành khảo sát các doanh nghiệp trên địa bàn quận; phân loại các doanh nghiệp có đủ điều kiện thành lập Công đoàn. Từ đó chị kiên trì tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các doanh nghiệp lập hồ sơ thành lập CĐCS. Mặt khác, chị Thoan còn trực tiếp gặp gỡ người lao động trong và ngoài doanh nghiệp để tuyên truyền, cung cấp thêm cho người lao động những hiểu biết cơ bản về quyền lợi khi tham gia tổ chức Công đoàn.

Ngoài ra, trong 10 năm qua (2009 – 2019), chị Thoan đã cùng tập thể LĐLĐ quận Kiến An tổ chức thành công 32 lớp tập huấn cho trên 2.000 lượt cán bộ Công đoàn về nghiệp vụ công tác Công đoàn; trực tiếp theo dõi công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS. Nhờ có những người cán bộ tâm huyết, bám địa bàn như chị Thoan mà

từ một địa phương hầu hết các doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn là các doanh nghiệp nhỏ (dưới 20 lao động), LĐLĐ quận Kiến An đã kết nạp mới được 5.582 lượt đoàn viên, thành lập mới 64 CĐCS ngoài nhà nước, nâng tổng số CĐCS trực thuộc LĐLĐ quận lên 130 đơn vị; giới thiệu trên 1.400 đoàn viên Công đoàn ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp.

Các tổ chức CĐCS sau khi thành lập không ngừng được củng cố, tăng cường, đổi mới cả về nội dung, phương thức hoạt động với phương châm “Ở đâu có công nhân, ở đó có Công đoàn”. Từ đó, từng bước trở thành chỗ dựa vững chắc đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Hiện các chế độ chính sách, phúc lợi của đại đa số người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn quận đã được quan tâm hơn. Việc làm cơ bản được đảm bảo, thu nhập ổn định với mức bình quân trên 5 triệu đồng/người/tháng.

Với những đóng góp quan trọng trên, những năm qua, chị Thoan đã vinh dự nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen các cấp vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Vừa qua, chị được LĐLĐ TP tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về “Xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức cơ sở Đảng, đoàn thể trong các loại hình doanh nghiệp ngoài nhà nước, HTX, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập”.

KC

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông