Phần thưởng cho những nỗ lực của Nghĩa chém

16:30 12/10/2009

Sau hơn một tháng tập trung, HLV Calisto đã có sự thay đổi đầu tiền vềnhân sự khi quyết định loại Xuân Luân, Đắc Khánh và gọi Trọng Nghĩa(XM. HP) và Thành Trung (HP. HN) bổ sung vào đội hình U23 Việt Namchuẩn bị cho Sea Games 25.
Sau hơn một tháng tập trung, HLV Calisto đã có sự thay đổi đầu tiền vềnhân sự khi quyết định loại Xuân Luân, Đắc Khánh và gọi Trọng Nghĩa(XM. HP) và Thành Trung (HP. HN) bổ sung vào đội hình U23 Việt Namchuẩn bị cho Sea Games 25.

Trọng Nghĩa (áo sẫm) cầu thủ Hải Phòng duy nhất trong ĐT U23 Việt Nam
Trọng Nghĩa (áo sẫm) cầu thủ Hải Phòng duy nhất trong ĐT U23 Việt Nam

Đối với Trọng Nghĩa, đây là lần đầu tiên hậu vệ của XM. Hải Phòng có mặt trong đội hình của U23 Việt Nam. Đó là một phần thưởng xứng đáng cho chàng HV mang áo số 3 của XM. Hải Phòng bởi những cố gắng không ngừng nghỉ trong suốt mùa giải 2009. Chiều qua, Trọng Nghĩa cùng Thành Trung đã có mặt tại đại bản doanh U23 để ra mắt HLV Calisto và bắt đầu bước vào chiến dịch Sea Games.

Được mệnh danh là Nghĩa “chém” với lối chơi máu lửa, không ngại va chạm cùng một chút ngổ ngáo rất Hải Phòng, Trọng Nghĩa thực ra đã lọt vào mắt xanh của HLV Calisto từ trận gặp SLNA trên sân Lạch Tray. Nhưng không hiểu sau trong lần triệu tập đầu tiên, HV của XM. Hải Phòng lại không có mặt. Tuy nhiên, khi U23 bước vào giai đoạn chuẩn bị thanh lọc lực lượng thì Trọng Nghĩa lại có tên trong danh sách bổ sung. Có lẽ đây là “chiêu ” của ông Tô bởi vị HLV người Bồ Đào Nha nổi tiếng là người có đòn độc với biệt danh “phù thuỷ”.

Đối với Trọng Nghĩa, được có tên trong danh sách các học trò của HLV Calisto là một vinh dự, niềm vui và một cơ hội lớn để khẳng định giá trị thực của mình. Trong đội hình U23 hiện nay, Trọng Nghĩa là một trong số ít các cầu thủ chơi nhiều trận nhất tại V. League 2009. Chàng trai đất Cảng đã có 22 trận đấu tại V. League 2009, một con số khá thuyết phục đối với một HV trẻ. Có nhiều trận Nghĩa “chém” chơi rất hay như trận gặp SLNA, Thanh Hoá…. và trở thành một phần không thể thiếu trong hàng phòng ngự của XM. Hải Phòng.

Để lọt vào “mắt xanh” của ông Tô, Trong Nghĩa đã thể hiện sự nỗ lực vượt bậc cả về chuyên môn và tính cách. Mùa giải 2008, Trọng Nghĩa không được HLV Vương Tiến Dũng trọng dụng, có thời điểm Nghĩa phải xuống chơi ở đội trẻ bởi những hành động rất trẻ con của mình.

Đến mùa giải 2009, Trọng Nghĩa đã trở lại và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống phòng ngự của XM. Hải Phòng. Với lối chơi máu lửa, không ngại va chạm và có khả năng tấn công tốt cũng như có thể chơi được cả hai cánh, Nghĩa “chém” ngày càng trưởng thành hơn trong màu áo XM. Hải Phòng và trở thành chốt chặn đáng tin cậy bên cánh phải.

Chính HLV Vương Tiến Dũng cũng đã từng nhận xét Trọng Nghĩa là một cầu thủ không thể thiếu trong hàng phòng ngự của đội bóng đất Cảng tại V. League 2009. Khán giả Hải Phòng cũng rất yêu chàng HV quê Kiến Thuỵ bởi cách chơi bóng máu lửa đậm chất Hải Phòng.

Có tên trong đội hình U23 chuẩn bị cho Sea Games 25 là một phần thưởng lớn và xứng đáng đối với những nỗ lực của Trọng Nghĩa trong sự nghiệp quần đùi, áo số. Đó là sự ghi nhận sự phấn đấu không mệt mỏi để trưởng thành cả về chuyên môn và tính cách của chàng hậu vệ đầy cá tính này.

Trước khi lên tập trung, Trọng Nghĩa rất tự tin nói rằng: “Tuy được gọi sau đồng đội hơn một tháng, nhưng thời gian qua em vẫn luyện tập tốt và có thể theo được cường độ luyện tập của đội và giáo án của thầy Tô. Được gọi vào ĐT U23 là một vinh dự cho bản thân em và gia đình và cũng là sự ghi nhận sự đóng góp của bóng đá Hải Phòng. Em sẽ cố gắng hết sức mình để khẳng định năng lực trước HLV Calisto và cũng vì hai chữ Hải Phòng trong thành phần ĐT U23”.


PHAN ANH


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông