Phó bí thư Thành ủy làm việc với Tổng Cty xây dựng Bạch Đằng

16:51 16/03/2009

Sáng 13-3, ông Nguyễn Ngọc Lâm - Phó bí thư Thành ủy đã có buổi làmviệc với Đảng ủy Tổng cty xây dựng Bạch Đằng về tình hình sản xuất kinhdoanh và công tác xây dựng đảng của doanh nghiệp.

Phó bí thư Thành ủy thăm một DN là thành viên của Tổng Cty xây dựng Bạch Đằng
Phó bí thư Thành ủy thăm một DN là thành viên của Tổng Cty xây dựng Bạch Đằng

Hai tháng đầu năm 2009, giá trị sản xuất kinh doanh của Tổng Cty là 386,1 tỷ đồng, đạt 11% kế hoạch năm, tăng 7% so với cùng kỳ. Trong đó, tổng doanh thu là 241,2 tỷ đồng, đạt 10% kế hoạch năm, tăng 8% so với cùng kỳ; nộp ngân sách 4 tỷ đồng; thu nhập bình quân của người lao động là 2,1 triệu đồng/ người/ tháng, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Có được kết quả sản xuất kinh doanh nói trên là do Tổng Cty đã tập trung chỉ đạo đầu tư có trọng điểm, không dàn trải, tận dụng, tranh thủ các nguồn vốn. Cụ thể, Tổng Cty chuẩn bị và thực hiện đầu tư kinh doanh đô thị tại các khu đất lợi thế, đầu tư nâng cao thiết bị có chọn lọc, triển khai phương án kinh doanh khu đô thị Gò Gai - Thủy Nguyên và 97 Bạch Đằng.

Về công tác xây dựng đảng, Đảng bộ Tổng Cty xây dựng Bạch Đằng là đảng bộ cấp trên cơ sở có 23 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc với 572 đảng viên. Trong hai tháng đầu năm, đã kết nạp thêm được 10 đảng viên và chuyển chính thức 9 đảng viên dự bị.

Sau khi nghe doanh nghiệp báo cáo, ý kiến tham gia của các thành viên trong đoàn, ông Nguyễn Ngọc Lâm khẳng định: Thời gian qua, lãnh đạo Tổng Cty xây dựng Bạch Đằng đã điều hành duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định và có bước phát triển. Một số công ty thành viên thực hiện tương đối tốt các chính sách liên quan đến người lao động như tiền lương, BHXH, an toàn VSLĐ...

Trong thời gian tới, Tổng Cty cần chủ động, sáng tạo đổi mới phương thức hoạt động, chỉ đạo điều hành nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Song song với việc đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ công nhân lành nghề, có ý thức tổ chức, kỷ luật, Đảng bộ cũng cần chú trọng nâng cao chất lượng đảng viên, hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc nhằm đáp ứng những yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

KIM OANH


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích