Phường Cát Dài, Lê Chân: 16/16 tổ dân phố hoàn thành xây dựng Mô hình “TDP an toàn PCCC”

10:00 25/02/2019

Chủ tịch UBND phường Cát Dài, quận Lê Chân Võ Tến Dũng cho biết: đến thời điểm hiện tại, 100% các Tổ dân phố trên địa bàn phường đã hoàn thành xây dựng mô hình Tổ dân phố an toàn PCCC, trở thành địa phương đầu tiên của quận Lê Chân hoàn thành mục tiêu này.

Phường Cát Dài có diện tích 33ha với 1.958 hộ, được chia thành 16 tổ dân phố. Cùng với đó, phường có 164 hộ kinh doanh buôn bán những mặt hàng có khả năng cháy, nổ cao như: đồ gỗ, quần áo, rèm mành, xe máy, dịch vụ ăn uống... Đó là chưa kể, trên địa bàn phường còn có 13 cơ quan, trường học, bệnh viện, doanh nghiệp và 2 cơ sở tôn giáo.

100 bình chữa cháy miễn phí đã được trao tặng đến người dân

Xác định công tác PCCC và CNCH là một nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, có sự đầu tư, tập trung cao. Do đó, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền địa phương đã ban hành các kế hoạch và triển khai đến từng tổ dân phố, vận động nhân dân đồng tình và hưởng ứng triển khai xây dựng mô hình “Tổ dân phố an toàn PCCC”.

Ngoài ra, trong năm 2018, bằng nguồn xã hội hóa, UBND phường đã tặng miễn phí 100 bình chữa cháy cho các hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Cùng với đó, qua công tác tuyên truyền vận động, nhân dân đã tự đóng góp mua sắm trang thiết bị PCCC chung của Tổ dân phố với giá trị trên 7 triệu đồng; lắp đặt Bảng nội quy và Bảng tiêu chí an toàn PCCC tại tất cả các ngõ chung; mỗi hộ gia đình tự trang bị tối thiểu 1 bình chữa cháy…

TB 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha