Phường Hàng Kênh (Lê Chân): Xây mới và sữa chữa 7 nhà ở theo Nghị quyết 32 HĐND thành phố

20:18 01/04/2019

Thực hiện NQ 32 của HĐND TP khóa 15 về xây mới, sửa chữa nhà ở đối với gia đình người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố, sáng ngày 30-3, phường Hàng Kênh, quận Lê Chân tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà đối với hộ ông Lê Bá Lộc, ở số 110B/173 Hàng Kênh, phường Hàng Kênh.

Các đại biểu tham dự lễ khởi công xây dựng nhà ông Lê Bá Lộc

Gia đình ông Lê Bá Lộc là hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân ông Lộc là thương binh 4/4, sức khỏe yếu, không có thu nhập ổn định. Căn nhà diện tích 48 m2 của gia đình hiện đã xuống cấp nhiều năm nhưng không có điều kiện sửa chữa.

Được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền địa phương và sự vào cuộc tích cực của tổ dân phố, Ban liên lạc Trường sơn và gia đình dòng họ, đến nay, gia đình ông Lộc đã được hỗ trợ kinh phí 520 triệu đồng (trừ gạch và xi măng nhà nước hỗ trợ) để xây dựng mới lại ngôi nhà giúp ổn định cuộc sống.

Như vậy, tính đến hết tháng 3-2019, phường Hàng Kênh đã tiến hành xây mới và sửa chữa 7 nhà, trở thành địa phương đi đầu của quận Lê Chân trong việc thực hiện nghị quyết 32 của Hội đồng nhân dân thành phố.

TB 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông